รวมภาพการฝึกทหารสุดโหดจากทั่วโลก ที่จะทำให้คุณเข้าใจว่า การเป็นทหารชั้นยอดนั้นไม่ง่าย

การฝึกทหารนั้น นอกจากฝึกเรื่องกลยุทธ์การสู้รบแล้ว ยังต้องฝึกทั้งเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจผสานกันไปอย่างเข้มข้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทหารทุกนายจะแข็งแกร่ง ในสนามรบจริงๆ แต่กว่าจะได้เป็นรั้วของชาติอย่างเต็มภาคภูมิก็ต้องผ่านขั้นตอนการฝึกทหารสุดหฤโหด และนี่เป็น 26 ภาพการฝึกทหารสุดโหดจากทั่วโลก ที่จะทำให้คุณเข้าใจว่า การเป็นทหารชั้นยอดนั้นไม่ง่าย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

#1

ทหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะฝึกศิลปะการต่อสู้ด้วยก้อนอิฐหรือแผ่นไม้ ในขณะที่ทหารเกาหลีใต้มักใช้ฝ่ามือกระแทกลงบนโคตรหินแข็งโป๊ก (ภาพจากค่ายแถบอินชอน เกาหลีใต้ฝั่งตะวันตก ปี 2013)

1

 

#2

นี่คือสิ่งที่หน่วย SWAT ของจีนต้องแบกไว้บนหัว (ถ่ายที่ค่ายก้ยโจว ปี 2012)

2

 

#3

Iran Basij คือหน่วยรบอาสาสมัคร แต่ถึงจะเป็นเพียงมือสมัครเล่น พวกเค้าก็ต้องถูกจับฝึกศิลปะการต่อสู้และชายที่อยู่ในภาพก็คืออาจารย์ระดับมาสเตอร์ (ถ่ายที่กรุง Tehran ปี 2010)

3

 

#4

นอกจากนี้ ทหารก็ยังต้องการฝึกรบด้วยมีด (ภาพนี้ถูกถ่ายไว้ในงานเฉลิมฉลองจบหลักสูตรการฝึกภาคสนามใน Najaf ปี 2014)

4

 

#5

ทหารเม็กซิโกฝึกไต่เหล็กอยู่ในค่ายที่ Chetumal (ปี 2012)

5

 

#6

สำหรับทหารทั้งหลาย ‘สภาพจิตใจ’ ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ และสิ่งที่นายทหารจีนเหล่านี้ทำอยู่ก็เพื่อช่วยผ่อนคลาย และลดความเครียดให้กับตน (ถ่ายที่ Chuzhou ปี 2013)

6

 

#7

การฝึกโยคะก็คืออีกสิ่งที่จะทำให้ใจแกร่งขึ้น และทหารเหล่านี้ก็กำลังอยู่ในค่ายพิเศษทางตอนเหนือของอินเดีย (ถ่ายไว้ปี 2008)

7

 

#8

ทหารเกาหลีใต้จากกองกำลังพิเศษ ทำการฝึกซ้อมท้าลมหนาวท่ามกลางหิมะ เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะของร่างกายและฝึกความอดทนทางจิตใจ (ภาพจากเกาหลีใต้ ปี 2007)

8

 

#9

ทหารไต้หวันต้องฝึกหนักด้วยการคลานผ่านดงหินนรก และนี่ถือเป็นด่านสุดท้ายก่อนที่จะถูกบรรจุเข้าหน่วย (ถ่ายที่ค่าย Zuoying ปี 2011)

9

 

#10

ทหารแนวหน้าประจำกองทัพปลดแอกจีนฝึกซ้อมกระโดดลอดผ่านดงเพลิง (ถ่ายที่ค่าย Heihe ปี 2014)

10

 

#11

ทหารอิรักเหล่านี้ถูกฝึกมาให้รบกับพวกก่อการร้าย ISIS และถ้าใครหมดแรงย่อตัวลงไปก็จะต้องถูกสันปืนฟาดเข้าไปจนกว่าจะยอมลุก (ถ่ายที่ทะเลทรายใน Najdaf กรุง Baghdad ปี 2015)

11

 

#12

หน่วยรบพิเศษใน Belarus ฝึกเผชิญหน้ากับอาวุธชีวภาพ โดยการฝึกนี้ถือเป็นหนึ่งในรูปแบบสุดโหด และหากคนไหนผ่านไปได้ ก็จะได้มีโอกาสเข้าร่วมกับหน่วยระดับพระกาฬ ‘Red Beret’ ของประเทศ (ถ่ายใกล้หมู่บ้าน Gorany ปี 2012)

12

 

#13

ทหารของกัมพูชากำลังฝึกพรางตัวในป่า และนี่คือการซ้อมเพื่อเตรียมรบกับกลุ่ม FARC ซึ่งถือว่าเป็นกองกำลังที่อันตรายมากกลุ่มหนึ่งของโลก (ถ่ายที่ Chicoral ปี 2013)

13

 

#14

หน่วยรบระดับพระกาฬของ Nicaragua กำลังฝึกเพื่อรบในป่า โดยทหารสองนายนี้อยู่ในหน่วย “COE” และพวกเขาต้องเดินเท้ายาวกว่า 17 กิโลเมตรเพื่อฟิตร่างกายผ่านการฝึกนี้ (ถ่ายที่ Managua ปี 2007)

14

 

#15

แม้การรบในป่าจะสำคัญ แต่ดูเหมือนว่านักรบอิสราเอลจะเหนือกว่านั้นมาก เพราะพวกเค้าอยู่ในแถบ Alpine ที่จำต้องฝึกการรบแบบใช้สกีลุยหิมะด้วย โดยภาพที่เห็นนี้ทหารกำลังโชว์ทักษะอยู่ในขุนเขา Hermon

15

 

#16

ทหารไทยสอนทหารสหรัฐ เกี่ยวกับวิธีเอาตัวรอดในป่าเขตร้อน และภาพที่เห็นนี้ก็คือการสอนให้ดื่มด่ำเลือดของงูเห่า

16

 

#17

นอกจากดื่มด่ำเลือดงูเห่าแล้ว ทหารสหรัฐก็ยังถูกฝึกให้รู้จักกินแมลงที่ชอบซ่อนอยู่ตามกระบอกไผ่อีกด้วย

17

 

#18

ทหารของออสเตรเลียเหนือจะต้องมีทักษะการเอาตัวรอดที่เหนือชั้น และพวกเขามักถูกฝึกให้ใช้หอกในการล่าสัตว์ทะเล

18

 

#19

แม้รูปนี้จะดูเหมือนขำ แต่มันคือการฝึกเข้มของทหารฟิลิปปินส์ โดยทหารต้องทรงตัวให้สมดุลห้ามให้กล้วยหล่นจากหัว และเมื่อไหร่ก็ตามที่มันหล่น พวกเขาจะต้องเขมือบมันทั้งเปลือก โดยเป้าหมายของการฝึกนี้ก็คือทำให้ท่วงท่าและระเบียบวินัยเป๊ะมากขึ้น (ถ่ายที่ Ternate ปี 2013)

19

 

#20

ส่วนนี่คือการฝึกบุคลิกภาพให้แก่ทหารจีน โดยนำเสาคล้ายไม้กางเขนมาตรึงหลังไว้ (ถ่ายที่ Hangzhou ปี 2013)

20

 

#21

หน่วยรบพิเศษของ Belarus กำลังฝึกทรงตัว โดยมีระเบิดควันและไฟคอยขวางกั้น (ถ่ายที่หมู่บ้าน Volovshchina ปี 2009)

21

 

#22

ทหารดัตช์จำนวนมากจะต้องฝึกรบร่วมกับสัตว์ด้วย และนี่คือลีลาการควบม้าฝ่าดงระเบิดควัน โดยทหารที่อยู่ในภาพคือกองอารักขาเชื้อพระวงศ์ (ถ่ายที่หาด Scheveningen ปี 2013)

22

 

#23

ทหารสหรัฐคนนี้ได้กระโดดลงมาจากเครื่องบินพร้อมกับเจ้า Cara สุนัขคู่หูของเขา และนี่คือการโดดที่ทำลายสถิติทหารที่เหินฟ้าพร้อมกับสุนัข และความสูงอยู่ที่ระดับ 30,100 ฟุต

23

 

#24

หน่วยรบพิเศษเยอรมัน SEK (Spezialeinsatzkommando) ถูกฝึกให้สามารถประกอบปืนได้ แม้จะอยู่ใต้น้ำ (ถ่ายในค่ายที่ Berlin ปี 2005)

24

 

#25

อันนี้อาจไม่เรียกว่าหฤโหดและน่าจะซอฟท์ที่สุด เพราะนี่คือการฝึกของทหาร Lebanon ผ่านภาพจำลองวีดีโอเกม โดยพวกเขาจะฝึกให้ทหารยิงเป้าผ่านจอกราฟฟิก เพื่อหลีกเลี่ยงกรณีเกิดอุบัติเหตุทำเพื่อนร่วมหน่วยบาดเจ็บ

25

 

#26

ส่วนข้อสุดท้ายนี้เป็นการฝึกร่างกายทหารจากประเทศไทย ซึ่งจุดประสงค์ก็เพื่ออยากให้เหล่าทหารมีจิตใจที่กล้าแกร่ง มีร่างกายที่แข็งแรง จนสามารถต่อสู้กับเหล่าข้าศึกได้อย่างเต็มที่