เปิด 10 อันดับสุดยอดอาวุธทรงพลังในตำนานจากทั่วโลก

ในแต่ละทวีปหรือแต่ละประเทศต่างๆ ทั่วโลกก็มักจะมีเรื่องเล่าที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาวุธที่ทรงพลังในแบบฉบับของตนเอง และเรื่องราวเหล่านั้นก็ถูกเล่าต่อกันมาจนถึงคนรุ่นหลังๆ อย่างพวกเรา สำหรับวันนี้เราจะพาไปชม 10 อันดับ สุดยอดอาวุธทรงพลังในตำนานจากทั่วโลก

 

อันดับ 10

Ruyi Jingu Bang ตำนานประเทศจีน

“กระบองศักดิ์สิทธิ์” ของ “ซุน หงอคง” อาวุธศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นดั่งไม้ค้ำยันมหาสมุทรอันกว้างใหญ่และหล่อเลี้ยงทุกชีวิตบนโลก ทว่า หงอคง กลับไปขโมยมันมา และกำราบจนสามารถเป็นผู้ครอบครองได้

 

คุณสมบัติพิเศษของอาวุธชิ้นนี้คือ มันสามารถขยายหรือหดตัวได้ตามใจชอบ และมันยังถูกใช้เป็นอาวุธคุ้มครองการเดินทางแสวงบุญของพระถังซัมจั๋ง ในการเดินทางอัญเชิญพระไตรปิฎกไปชมพูทวีปอีกด้วย

 

อันดับ 9

Kaumodaki ตำนานฮินดู

อาวุธคู่กายของ พระวิษณุ หรือคนไทยมักเรียกว่า พระนารายณ์ มี 4 กร และมีอาวุธอยู่ทั้ง 4 พระหัตถ์ ประกอบด้วย ตรี คทา จักร สังข์ เป็นเทพผู้สร้างโลก เทพผู้ถ่ายทอด สรรพวิชาช่างต่างๆ โดยได้รับพรและ พลังอันศักดิ์สิทธิ์มากมายจากพระอิศวรจึงมีฤทธิ์ไม่แพ้กัน

 

อันดับ 8

Zulfiqar ตำนานอาหรับ

“ซุ้ลฟิ่ก๊อร์” ดาบแห่ง อิหม่ามอาลี กาลิบสุนนีคนที่ 4 (คริสต์ศตวรรษที่หก) เป็นดาบของ ซัยยิดินา อาลี (ลูกพี่ลูกน้อง+ลูกเขยนบีมูฮัมมัด)

 

ปลายดาบมี 2 แฉก สามารถดึงแยกให้เป็น 2 เล่มได้ ความคมและความศักดิ์สิทธิ์ลือเลื่องไปไกลทุกทิศ และทำให้ศัตรูเกรงกลัวมานักต่อนัก

 

อันดับ 7

Zeus’ Lightning Bolt ตำนานกรีกโบราณ

ในช่วงสงครามกรีก การรบระหว่างอสูรกายไททั่นกับเทพเจ้า ครั้งหนึ่ง “ไททั่น” ได้ทำของขวัญสำหรับ “เทพซุส” นั่นคือ สายฟ้า ที่สามารถใช้สายฟ้านั้นจำกัดศัตรูได้ด้วยการใช้ฟ้าผ่าเพียงแค่ครั้งเดียว สายฟ้าจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจของ เทพซุส ตั้งแต่นั้นมา

 

อันดับ 6

Gandiva ตำนานฮินดู

“คาณฑีวะ” อาวุธในตำนานของชาวอินเดีย ตามตำนานเล่าว่ามันถูกสร้างขึ้นโดย พระพรหม และ ยังกล่าวอีกว่ามันสามารถยิงได้โดยที่ลูกดอกธนูไม่มีวันหมด และ การยิงแต่ละครั้งจะเกิดเหตุฟ้าร้องสนั่นหวั่นไหว ทำให้ศัตรูเกรงกลัว

 

อันดับ 5

Lance of Longinus ตำนานโบราณของคริสเตียน

“หอกแห่งลองกินุส” (Lance of Longinus, Spear of Longinus) คือ หอกที่ใช้แทงพระเยซูคริสต์ โดยปกติแล้วจะมีการพิสูจน์ว่านักโทษตายจริงหรือไม่ด้วยการทุบกระโหลกศีรษะ หากทหารต้องการจะหลีกเลี่ยงที่จะทำลายพระศพ เขาจึงใช้หอกแทงไปยังสีข้างของพระองค์ ทำให้เหลือเป็นรอยแผลบนร่างของพระเยซูเมื่อพระองค์คืนชีพในภายหลัง

 

อันดับ 4

Gungnir แห่งนอร์ส

“หอกกุงเนียร์” หอกประจำตัวของเทพโอดิน กล่าวกันว่า เป็นหอกที่หากขว้างออกไปแล้วจะไม่มีวันพลาดเป้าแม้แต่ครั้งเดียว หรือสามารถระบุพิกัดเป้าหมายได้เหมือนอาวุธรุ่นใหม่ในปัจจุบันนั่นเอง

 

อันดับ 3

Green Dragon Crescent Blade จากตำนานประเทศจีน

“ง้าวมังกรเขียว” เป็นอาวุธโบราณและเป็นอาวุธคู่กายของกวนอูนักรบผู้ยิ่งใหญ่แห่งสามก๊ก กล่าวว่ามันมีประวัติยาวนานและทรงพลานุภาพจนเป็นที่เกรงขามไปทั่วหล้า

 

อันดับ 2

Kusanagi-no-Tsurugi ประเทศญี่ปุ่น

“ดาบคุซานางิ” 1 ใน 3 เครื่องราชศักดิ์สิทธิ์ประจำตัวจักรพรรดิญี่ปุ่น ดาบในตำนานที่เคยปราบปีศาจและอสูรกายมากมาย ถือว่าเป็นดาบที่มีความวิเศษแบบสุดๆที่ตกทอดสู่จักรพรรดิญี่ปุ่นเรื่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น

 

อันดับ 1

Excalibur ตำนานประเทศอังกฤษ

“ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์” ที่ทรงพลานุภาพและศักดิ์สิทธิ์ เป็นดาบของกษัตริย์อาร์เทอร์ ที่มีตำนานเล่าขานถึงอำนาจวิเศษมากมาย มีอีกชื่อที่รู้จักกันดีว่าเป็น “ดาบในศิลา” มีเพียงผู้ที่มีสิทธิ์ในการครองแผ่นดินอังกฤษเท่านั้นที่จะสามารถเป็นเจ้าของได้

 

อนุภาพวิเศษของดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์นั้นสามารถตัดได้ทุกสิ่งแม้กระทั้งเหล็กกล้า ตัวปลอกของดาบเองก็มีพลังวิเศษทำให้ผู้ที่ครอบครองจะไม่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ใดๆทั้งสิ้น และเมื่อฟาดฟันศัตรู บาดแผลของศัตรูจะไม่มีเลือดออกมาจากปากแผล