เปิดเรื่องราวของ “เจ้าชายกบ” ฉบับดั่งเดิม ที่มันไม่ได้เป็นนิทานสำหรับเด็กอย่างที่เราเข้าใจ

ใครที่เคยได้ฟังนิทานเรื่อง “เจ้าชายกบ” ก็คงจะรู้เรื่องราวกันดีว่าเป็นเรื่องของเจ้าชายรูปงามที่ถูกคำสาปของแม่มดจนกลายเป็นกบ และรอให้เจ้าหญิงมาจุมพิตเพื่อทำการถอนคำสาป

 

แต่รู้ไหมว่าก่อนจะเป็นนิทานสำหรับเด็กที่มีเรื่องราวหวานซึ้ง แฟนตาซีขนาดนี้มันถูกดัดแปลงมาจากเรื่องราวที่สุดแสนจะโหดร้ายที่ใครๆ ก็คงคิดไม่ถึง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลย

 

เจ้าชายกบเป็นผลงานการแต่งนิทานของนักเล่านิทานชื่อดังของโลกอย่าง “พี่น้องตระกูลกริมม์” ซึ่งได้หยิบเอานิทานพื้นบ้านของเยอรมันมาแต่งเพิ่มเติม ซึ่งเรื่องราวจริงๆ ของ “เจ้าชายกบ” นั้นมีดังนี้

 

 

เจ้าชายรูปงามผู้หนึ่งได้ถูกแม่มดที่เจ้าชายปฏิเสธรักไปแบบขยี้หัวใจด้วยการเหยียดหยามว่า “หน้าตาแบบนี้ใครจะไปรักลง” แม่มดจึงอยากให้เจ้าชายพบกับความชอกช้ำแบบเดียวกันบ้าง แม่มดจึงร่ายมนตร์และสาปให้เจ้าชายอยู่ในร่างของกบหน้าตาอัปลักษณ์ และคำสาปจะสิ้นสุดลงก็ต่อเมื่อได้รับจุมพิตของหญิงสาว เจ้าชายก็อยู่ในร่างของกบเป็นเวลานับร้อยปี

 

 

จนกระทั่งมีเจ้าหญิงหน้าตาแสนสวยผู้หนึ่งเดินผ่านมาเจ้าชายกบจึงเข้าไปทักทาย และด้วยความที่เป็นกบพูดได้จึงดูพิเศษ เจ้าหญิงก็นำเจ้าชายกบกลับไปที่ปราสาทด้วยในฐานะ “ของประหลาด” แต่เจ้าชายกบดันคิดไปเองว่าสาวเจ้ามีใจให้

 

เรื่องราวมันจึงจบลงที่โศกนาฏกรรมเพราะจะทำยังไงเจ้าหญิงก็ไม่มีทีท่าว่าจะใจอ่อนยอมจูบด้วยเลย เจ้าชายกบที่คิดตื้นๆ จึงอาศัยช่วงเวลาที่เจ้าหญิงนอนหลับไต่เข้าไปเพื่อขโมยจูบ เมื่อปากสัมผัสปากเจ้าหญิงก็สะดุ้งตื่นและจับเจ้าชายกบขว้างใส่ผนังอย่างรุนแรง จนเจ้าชายกบไส้แตกตาย และด้วยคำสาปทำให้กลับไปเกิดเป็นกบตัวใหม่เหมือนเดิม

 

เครดิต SpokeDark.TV