มันคือตัวอะไร!? นี่คือ 5 สัตว์ประหลาดใต้น้ำที่ถูกบันทึกภาพได้โดยบังเอิญ

บนโลกของเรานั้นมีเรื่องราวต่างๆ มากมาย และเรื่องที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวเกี่ยวกับ “สัตว์ประหลาดลึกลับ” ที่มีคนถ่ายภาพติดมาได้โดยบังเอิญ และนี่คือภาพของ 5 สัตว์ประหลาดจากใต้ต้ำที่สร้างความแตกตื่นให้กับคนทั้งโลกมาแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านพร้อมกันเลย

 

#1

Corfu Island Creature

ฮาวีย์ โรเบิร์ตสัน ได้บันทึกภาพสัตว์ประหลาดใต้น้ำลึกลับ มันมีหน้าตาคล้ายคลึงกับปลาโลมา มีนัยน์ตาเล็ก โผล่มาเหนือน้ำใกล้กับเรือของโรเบิร์ตสัน ภาพดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นในถ้ำ Corfu บริเวณชายฝั่งของประเทศกรีซ

 

กล่าวกันว่าสัตว์ตัวนี้อาจเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์ในตำนานของชาวกรีก แต่สัตว์ที่ค้นพบมีขนาดเล็ก พวกมันมีความยาวเพียง 1 ฟุตหรือ 30 ซม. เท่านั้น

 

#2

Hook Island Monster

โรเบิร์ต เลอ เซอเรค ได้บันทึกภาพเงาสัตว์ประหลาดใต้น้ำลึกลับตัวนี้ไว้ในปี 1964 ที่เกาะฮุค ประเทศออสเตรเลีย มันเป็นสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ที่มีความยาวราว 30 เมตร ผิวสีดำ และมีตาสีเขียว

 

โรเบิร์ตได้บันทึกภาพดังกล่าวไว้ได้หลายภาพ กล่าวกันว่ามันอาจเป็นญาติกับจระเข้ยักษ์ Mastodonsaurus

 

#3

Tsunami Creature

ในปี 2011 ได้มีการบันทึกภาพสัตว์ประหลาดลึกลับในเหตุการณ์คลื่นยักษ์ซึนามิถล่มประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสร้างความฮือฮาไปทั่วโลก โดยปรากฎภาพเงาลางๆ เป็นระยะเวลาสั้น ๆ ก่อนหายตัวไป

 

กล่าวกันว่าสัตว์ประหลาดตัวนี้มีความสามารถในการพรางตัว ในเหตุการณ์ซึนามิในครั้งนั้นอาจทำให้สัตว์ประหลาดจากใต้ทะเลลึกติดมากับคลื่นยักษ์ด้วย แต่น่าเสียดายที่ไม่มีรายงานพบซากศพของสัตว์ประหลาดลึกลับดังกล่าว

 

คลิปเหตุการณ์เต็มๆ ในวันนั้น

 

#4

Lagarfljot Worm

ในปี 2012 ได้มีการบันทึกภาพสัตว์ประหลาดลึกลับในธารน้ำแข็งที่ประเทศไอซ์แลนด์ มันถูกตั้งชื่อว่า หนอน Lagarfljot

 

ประวัติของมันต้องย้อนกลับไปถึงปี 1345 ซึ่งมีรายงานพบเจ้าหนอนยักษ์ตัวนี้เป็นครั้งแรก กล่าวกันว่ามันอาจมีความยาวถึง 100 เมตร

 

คลิปการพบหนอนยักษ์

 

#5

Google Maps Ningen

มันคือภาพที่บันทึกได้โดย Google Maps ซึ่งไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า มันเป็นเพียงก้อนน้ำแข็ง คลื่นทะเล หรือสิ่งมีชีวิต แต่มันถูกเรียกชื่อว่า “นินเง็น” ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดที่ถูกเล่าขานในประเทศญี่ปุ่น

 

ลักษณะของมันคล้ายกับมนุษย์ผสมเงือก ตัวสีขาวราวหิมะ มีแขน มีครีบและหาง ขนาดลำตัวยาวประมาณ 20 เมตร

 

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv