11 เมืองดังจากทั่วโลก ที่ถูกยกมารวมกันไว้ที่ประเทศจีน ไปที่เดียวเที่ยวทั่วโลก!!

เมื่ออยากได้สินค้าลอกเลียนแบบ หลายๆ คนคงนึกถึงการช้อปปิ้งที่ไชน่าทาวน์ แต่ถ้าอยากเห็นเมืองลอกเลียนแบบละก็…ไปเที่ยวที่ประเทศจีนสิ เหมือนได้ไปเที่ยวรอบโลก!

 

คงต้องยอมรับว่าจีนเป็นประเทศที่เก่งกาจเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าลอกเลียนแบบ ข่าวการทำของปลอมที่เหลือเชื่อชวนอึ้งต่างก็มีมาให้เราได้เห็นกันเป็นระยะ ไม่ว่าจะไข่ปลอม นมปลอม จนไปถึงไอโฟนปลอมที่อาจจะระเบิดใส่หน้าผู้ใช้งานได้

 

แต่ก็ต้องยอมรับว่าของบางอย่างนั้นก็มีคุณภาพในระดับหนึ่งแถมยังมีรูปลักษณ์ที่เหมือนของจริงจนอดทึ่งไม่ได้ แน่นอนว่าประเทศที่เอาจริงเอาจังอย่างจีนนั้นเมื่อทำอะไรแล้วต้องทำให้สุด แค่ผลิตสินค้าชิ้นเล็กๆ มันธรรมดาไป ต้องนี่เลย…ก็อปเมืองมาทั้งเมือง!! และนี่คือ 11 เมืองสวยๆ จากทั่วโลก ที่สามารถไปเที่ยวชมได้ในประเทศจีน

 

#1

ถ้าขับรถออกจากตัวเมืองเซี่ยงไฮ้ไปราวๆ 1 ชั่วโมง ก็จะพบกับ Tianducheng หรือแฝดคนละฝาของปารีส โดยมีหอไอเฟลปลอมตั้งอยู่อย่างโดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ และล้อมรอบไปด้วยอาคารบ้านเรือนมากมายที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เลย

 

 

#2

เมืองฮัลล์ทัทท์ (Hallstatt) คือเมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลกซึ่งตั้งอยู่ในประเทศออสเตรีย นอกจากความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์แล้ว เมืองนี้ยังถูกจัดให้เป็นมรดกโลกโดย UNESCO อีกด้วย และนี่คือภาพจากมณฑลกวางตุ้ง ที่จีนใช้เงินไปกว่า 33,000 ล้านบาทเพื่อสร้างเมืองเลียนแบบนี้ขึ้นมา

 

 

 

#3

นี่คือท่าเรือเทียนจิน ซึ่งสร้างเลียนแบบอาคารบ้านเรือนของเมืองฟลอเรนซ์ในประเทศอิตาลี โดยรายละเอียดทุกอย่างถูกยกมาไว้ในเมืองแห่งนี้แม้แต่ร้านค้าท้องถิ่นสุดหรูหราที่โด่งดังอย่าง Prada หรือ Gucci อีกด้วย

 

 

 

 

#4

Overseas Chinese Town East (OCT) คือแหล่งท่องเที่ยวทางเศรษฐกิจแห่งหนึ่งของจีน ที่มีสภาพแวดล้อมราวกับเมืองอินเทอร์ลาเก็น (Interlaken) ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศเล็กๆ แสนสวยงามราวกับเทพนิยายที่มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นและทิวทัศน์อันสดชื่นริมทะเลสาบ

 

#5

ในใจกลางของกรุงปักกิ่ง มีถนน Tonghui Town International Bar Street หรือ เมืองก็อปปี้ของอินเทอร์ลาเก็นอีกแห่งหนึ่ง แต่ถนนแห่งนี้เน้นไปที่ร้านอาหารและบาร์เพื่อใช้เป็นสถานที่ผ่อนคลายจิตใจของนักท่องเที่ยว

 

 

#6

ณ เมืองประมงเก่าแก่ในเทียนจิน มีสถานที่รกร้างซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของโครงการใหญ่ โดยหวังที่จะให้ “แมนฮัตตัน” น้อยแห่งนี้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจเหมือนกับแมนฮัตตันของแท้ในนิวยอร์ก โดยตามแผนการณ์เดิมนั้นจะแล้วเสร็จในราวๆ ปี 2019 แต่โครงการก่อสร้างก็เกิดชะงักและถูกทิ้งร้างไปเสียก่อน

 

#7

Cobbled streets คือถนนที่ถูกปูเรียงด้วยหินก้อนใหญ่ มักพบเห็นได้ตามเมืองเก่าในยุโรปเพื่อแสดงถึงความเจริญของเมือง และนี่คือ Thames Town ใน Songjiang เขตเซี่ยงไฮ้ ที่ประกอบไปด้วยถนนปูพื้นหิน อาคารสไตล์วิคตอเรียน และร้านรวงตามแบบฉบับ “อังกฤษ” แท้เพื่อสร้างเมืองสไตล์ยุโรปในใจกลางเมืองใหญ่ของจีน

 

 

 

#8

Anting คือเมืองสไตล์เยอรมันที่ถูกก่อสร้างขึ้นในเซี่ยงไฮ้ ที่เลียนแบบสถาปัตยกรรมแข็งแรงแบบเยอรมันมาได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ แต่อาคารบ้านเรือนส่วนใหญ่ในเมืองนี้ยังว่างเปล่า มีอพาร์ทเมนต์เพียง 1 ใน 5 เท่านั้นที่มีประชาชนอาศัยอยู่

 

#9

เมืองแห่งนี้คือ เนเธอร์แลนด์ผู่ตง สถานที่ซึ่งเก็บรายละเอียดเอกลักษณ์ที่สำคัญของประเทศเนเธอร์แลนด์มาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกังหัน คลอง หรือดอกไม้นานาชนิด ซึ่งลอกเลียนแบบมาจากเมืองสำคัญๆ ที่่สวยงามอย่างอัมสเตอร์ดัมและอาเมอร์สโฟร์ต

 

 

#10

สถานที่แห่งนี้คือเมืองร้างอีกแห่งในเซี่ยงไฮ้ที่เคยมีโปรเจ็คต์สำคัญในการลอกเลียนแบบเมืองที่สวยงามจากประเทศสวีเดน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเมือง Sigtuna รวมทั้งสถาปัตยกรรมและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแบบสแกนดิเนเวีย เช่น ทะเลสาบ Malaren ในสวีเดน หรืออาคารรัฐสภาของไอซ์แลนด์

 

#11

Breeza Citta di Pujiang เป็นเมืองเลียนแบบอีกแห่งที่ตั้งอยู่ในเซี่ยงไฮ้ (ส่วนใหญ่อยู่ในเซี่ยงไฮ้เนื่องจากมีโปรเจ็คต์สร้างเมืองสไตล์ “ยุโรป” หลายโครงการเกิดขึ้น) สิ่งก่อสร้างและสภาพแวดล้อมทั้งหมดถูกสร้างขึ้นมาในสไลต์อิตาเลี่ยนไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือนร้านค้าหรือการตกแต่งสวยที่เขียวขจี

 

 

และทั้งหมดคือเมืองสไตล์ยุโรปหลายแห่งที่ถูกสร้างรวมกันไว้ในประเทศเดียว ถ้าหากใครไม่มีโอกาสไปเยือนสถานที่ในฝันของจริงได้ครบล่ะก็ สามารถไปเที่ยวประเทศจีนได้เลย

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com