9 เหตุการณ์น่าสนใจในอนาคต ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอีก 1,000 ปีข้างหน้า!

เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยตั้งคำถามเกี่ยวกับอนาคตว่าโลกจะเป็นอย่างไร? และในอีก 1,000 ปี ข้างหน้าคุณจินตนาการว่าโลกเป็นแบบไหน? หลายคนอาจมีความคิดที่แตกต่างกันออกไป แต่นี่เป็นเหตุการณ์น่าสนใจในอนาคตที่คาดกันว่ามันน่าจะเกิดขึ้นภายในอีก 1,000 ปีข้างหน้า จะสมเหตุสมผลไหมไปชมกันเลย

 

#1

มนุษย์จะมีชีวิตอยู่ได้ 1,000 ปี

มหาเศรษฐีกำลังลงทุนเงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อทำการวิจัยเกี่ยวกับการชะลอตัวหรือหยุดความแก่ โดยในอีก 1,000 ปีข้างหน้าวิศวกรทางการแพทย์จะสามารถออกแบบองค์ประกอบของเนื้อเยื่อให้มีอายุมากขึ้นเพื่อช่วยควบคุมยีนของเราและทำให้มนุษย์สามารถรับมือกับโรคต่างๆ ได้ดีว่าตอนนี้

 

#2

มนุษย์จะย้ายไปยังดาวอีกดวงหนึ่ง

ใน 1,000 ปีข้างหน้าการตั้งถิ่นฐานใหม่ในอวกาศเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยให้มนุษยชาติอยู่รอดได้ มีโครงการ Space x ให้มนุษย์ไปสร้างอารยธรรมอยู่บบนดาวต่างๆ โดยจะมีการเปิดตัวยานอวกาศครั้งแรกในปี 2022 และจะมียานอวกาศ 4 ลำบินไปดาวอังคารในปี 2024

 

#3

เราจะมีหน้าตาเหมือนกัน

ในการทดลองของ Dr. Kwan มีการตั้งสมมติฐานว่าในอนาคตอันไกลร่างกายมนุษย์จะมีการพัฒนา โดยมีหน้าผากใหญ่ จมูกใหญ่ และดวงตาที่ใหญ่ ทั้งยังมีผิวสีเข้มขึ้น

 

#4

คอมพิวเตอร์จะอัจฉริยะและรวดเร็วที่สุด

ในปี 2014 ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ได้จำลองสมองของมนุษย์ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และในอีก 1,000 ปีข้างหน้ามีการคาดการณ์กันไว้ว่าคอมพิวเตอร์จะเป็นอัจฉริยะที่สามารถคำนวณได้รวดเร็วแซงหน้าสมองของมนุษย์

 

ทั้งในอนาคตคอมพิวเตอร์ควอนตัมอาจถูกนำมาใช้เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพสิ่งต่างๆ ทั้งสำรวจอวกาศและช่วยให้รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง แต่ในเวลาเดียวกันมันก็อาจเป็นภัยคุกคามได้เพราะมันสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลสารสนเทศได้

 

#5

มนุษย์จะกลายเป็นไซบ็อท

ในอีก 1,000 ปีข้างหน้าเพื่อเพิ่มความสามารถในการไได้ยินและการมองเห็นของดวงตา นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรกำลังพัฒนาดวงตาไบโอนิกเพื่อช่วยให้คนตาบอดมองเห็นได้ ด้วยการผสานคอมพิวเตอร์เข้ากับจิตใจของมนุษย์

 

#6

การสูญพันธุ์ของสิ่งมีชีวิต

การศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้พบว่าการสูญพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตในศตวรรษที่ 20 สูงกว่าเท่าที่เคยเป็นมา และการลดลงของประชากรทีละน้อยช่วยรักษาให้อารยธรรมยังคงอยู่

 

#7

ทุกคนบนโลกพูดภาษาเดียวกัน

มันเป็นภาษาสากล โดยนักภาษาศาสตร์คาดว่าอีก 100 ปีนับจากนี้ กว่า 90% ของภาษาต่างๆ จะหายไปเนื่องจากการโยกย้ายของผู้คน และเราจะมีภาษาพูดแบบเดียวกันหมด

 

#8

อาคารสามารถประกอบและถอดได้

ในอนาคตมีแนวโน้มว่ามนุษย์จะสร้างโลกเสมือนจริงขึ้น มีการคิดค้นและเริ่มพัฒนาเกี่ยวกับการสร้างเมืองจำลองขึ้น

 

#9

นาโนเทคโนโลยีช่วยแก้ปัญหาด้านพลังงานและมลภาวะ

นาโนเทคโนโลยีอาจถูกนำมาใช้ในอีก 1,000 ปีข้างหน้า และมันเป็นพลังงานที่สะอาด ไม่ทำให้สิ่งแวดล้อมเสียหาย ทำให้น้ำและอากาศบริสุทธิ์

 

เครดิตข้อมูล brightside.me