คลินิกรักษาอาการเบี่ยงเบนทางเพศ กับการบำบัดและข่มขืนเพื่อให้กลับมาชอบเพศตรงข้าม

ช่างภาพนาม Paola Paredes ได้ถ่ายทอดภาพเรื่องราวของเหยื่อผู้ได้เคยประสบเหตุการณ์ถูกกดขี่และการรักษาด้วยวิธีแปลกๆ ในคลินิกที่อ้างว่า “รักษาอาการเบี่ยงเบนทางเพศ” ในประเทศเอกวาดอร์ กับหลายรูปแบบที่พวกเธอต้องเผชิญและรวมถึงการถูกเจ้าหน้าที่คลินิกล่วงละเมิดทางเพศ เพื่อให้หันกลับมาชอบเพศตรงข้าม!!

 

ในประเทศเอกวาดอร์ มีสถานที่ที่อ้างตัวว่า “รักษาอาการเบี่ยงเบนทางเพศ” ต่อกลุ่มคนไข้ผู้รักร่วมเพศทั้ง ชาย หญิง หรือผู้ที่แปลงเพศแล้ว ประมาน 200 แห่งทั่วประเทศ โดยใช้วิธีแฝงตัวหลอกว่าเป็นสถานที่บำบัดผู้ติดสุราและยาเสพติด แต่ขณะที่ฉากรักเป็นการบำบัดสุดวิปริต

 

ช่างภาพ Paola Paredes ใช้เวลา 6 เดือนสัมภาษณ์เหยื่อผู้หญิงที่ได้ไปอยู่ที่คลินิกแห่งนี้เป็นเวลา 1 เดือน และให้เธอและนักแสดงร่วมถ่ายทอดสิ่งเธอที่ได้เผชิญมา

 

เหยื่อกล่าวว่าเธอถูกส่งมาที่คลินิกด้วยความไม่เต็มใจ หลังจากพ่อแม่ผิดหวังที่เธอชอบเพศเดียวกัน

 

 

ทุก 6 โมงเช้า คนไข้จะเข้าแถวเข้าห้องอาบน้ำ หากไม่เชื่อฟังพวกเขาจะถูกลงโทษด้านวินัยที่รุนแรงและจะถูกจดพฤติกรรมเอาไว้ในสมุดบันทึก

 

คนไข้จะถูกจับมาอยู่คนเดียวในห้องน้ำเป็นเวลา 4-7 นาที

 

แล้วมาสวดมนต์ร่วมกันในตอนเช้า

 

สิ่งที่มีติดตัวของผู้ป่วยหญิง

 

จะมีเจ้าหน้าที่สังเกตุการณ์ขณะที่เธอแต่งหน้าอยู่หน้ากระจก เพื่อให้เธอดูสมหญิงที่สุด

 

ช่วงเวลารับประทานอาหารร่วมกัน ทุกคนมีสีหน้าอมทุกข์

 

ตู้เย็นในห้องรับประทานอาหารจะล็อกเอาไว้ตลอดเวลา คนไข้จะทานอาหารที่ได้มาจากครอบครัวของพวกเขา ต่อเมื่อเจ้าหน้าที่อนุญาตเท่านั้น

 

ช่วงสุดสัปดาห์คนไข้จะได้รับอนุญาติให้ดูหนังพร้อมกับกินบิสกิต และช็อกโกแลตไปด้วย ความสุขเพียงช่วงเวลาเดียวที่พวกเธอมีขณะอยู่ที่นรกแห่งนี้

 

ถูกใช้งานให้ทำความสะอาดเยี่ยงนักโทษ

 

 

ช่วงเวลากลางคืนเป็นต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมา เพราะได้ยินเสียงร้องของคนไข้ที่ถูกทรมานด้วยวิธีการน่าสลด ขณะที่นักบำบัดพยายามเปิดเพลงบทสวดทางศาสนาเพื่อกลบเสียง

 

คนไข้ถูกทุบตีด้วยสายเคเบิลทีวี

 

นอกจากโดนทุบตีแล้วการถูกบังคับให้ดื่มเครื่องดื่มแปลกประหลาดที่อ้างว่าผสมของเหลวที่สามารถรักษาอาการเบี่ยงเบนได้ โดยพวกเธอไม่รู้เลยว่ากำลังดื่มอะไรอยู่

 

คนไข้บางรายนำแชมพูมาดื่ม เพื่อที่วันนั้นเธอจะได้ถูกหามมานอนอยู่บนเตียง ไม่ต้องทนบำบัดอีกต่อไป

 

เครื่องมือลงโทษ

 

ในห้องน้ำพวกเธอต้องทำความสะอาดอย่างรอบคอบทุกกระเบียดนิ้วด้วยแปรงสีฟัน หากทำพลาดอะไรไป ก็จะถูกบังคับให้จุ่มมือลงไปในชักโครก และถูกยันเอาไว้จนกว่าเธอจะทำให้รูชักโครกสะอาดหมดจด

 

ทุกคืนจะต้องกินยาที่ทางคลินิกจัดให้ หากไม่กิน ก็จะถูกทุบตี เหยื่อกล่าวว่าเธอถูกพนักงานคลินิกเตะอัดตรงหัวมุมห้อง เพื่อให้คนไข้รายอื่นๆ ดูเป็นตัวอย่าง

 

ท้ายสุดถูกข่มขืนโดยพนักงานชาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมบำบัดเพื่อให้หันกลับมาชอบเพศตรงข้าม

 

เครดิตข้อมูล jarm.com