พาตูมาที่ไหน! นี่คือ 9 เหตุการณ์งานงอก เมื่อ GPS นำทางเกิดเพี้ยนขึ้นมา

ก้าวสู่ยุคไฮเทคมนุษย์ก็มีเทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อลดความยากลำบากในชีวิตประจำวันอย่างเช่น GPS นำทาง ที่ช่วยให้นักเดินทางไปสู่จุดหมายได้เร็วขึ้น โอ้พระเจ้าจอร์จ!! มันยอดมาก

 

ไอเทมชิ้นนี้ถือว่าเป็นของคู่กับนักเดินทางเลยทีเดียว ไปไหนก็สบายเพียงกดปุ่มเริ่มนำทาง แต่ทว่าบางทีเครื่องมันก็มีเออเร่อกันบ้าง อย่าง 9 เหตุการณ์นี้ที่น่าเห็นใจเสียจริงๆ

 

#1

ใครจะรู้ว่าบางทีเจ้าเครื่อง GPS ก็มีอาการเอ๋อ พามายังสนามกอล์ฟ กลางบ่อทรายซะงั้น หรือบางทีมันอาจอยากพาเจ้าของรถมาออกสนาม ตีวงสวิงสักรอบสองรอบก็ได้นะ

 

#2

อีกหนึ่งวีรกรรมที่ GPS ต้องทำให้เจ้าของรถปวดหัว มันพามายังถนนบนเขา ที่แสนแคบและไม่มีทางที่รถจะขับผ่านไปได้ แต่มันกันดันทุรังพามาจนติดแหงกอย่างที่เห็น

 

#3

ผู้หญิงกับรถ มันไม่ถูกกันจริงๆ เมื่อ GPS ที่ต้องนำพวกเธอ 3 คนไปร่วมประชุม แต่กลับมุ่งหน้าเข้าสู่เส้นทางธรรมชาติ พาลงไปเล่นน้ำในทะเลสาบซะงั้น

 

#4

เพราะความไว้ใจ GPS ให้ช่วยนำทาง เธอคนนี้จึงขับรถเบนซ์ไปตามเส้นทางที่ GPS แนะนำ โดยไม่หยุดคิดเลยว่าทางที่ไปนั้นมันทั้งเปียกทั้งแฉะ และลึกเอามากๆ สภาพเลยเป็นอย่างที่เห็น

 

#5

ต้องขอขอบคุณ GPS เครื่องนี้ ที่ช่วยพานักท่องเที่ยวญี่ปุ่น 3 คน มาชมทะเลแปซิฟิกอย่างใกล้ชิดมากๆ สาเหตุก็เพราะระบบนำทางที่ผิดพลาด เรื่องน่าเศร้าจึงลงเอยแบบนี้

 

#6

เฉียดตายไปแล้วจริงๆ เมื่อคนขับรถ Audi A4 ขับตาม GPS มุ่งสู่รางรถไฟไปแบบดื้อๆ แถมสิ่งที่ตามท้ายเค้ามาคือ รถไฟไงจะใครหละ! ดีนะที่รถไฟยังเบรคทัน ไม่มีใครเป็นอะไร

 

#7

เหตุการณ์นี้ GPS กลายเป็นฮีโร่ เพราะสองหัวขโมย Bansie และ Steve ดันฉลาดน้อย เปิด GPS เอาไว้ระหว่างลักทรัพย์ จนตำรวจตามจับได้พร้อมพบหลักฐานชัดเจน

 

#8

คุณปู่วัย 76 ปี หลงเชื่อ GPS แบบไม่ดูทิศทาง เค้าขับรถพุ่งเข้าโบสถ์อย่างจังๆ เพียงเพราะระบบนำทางสั่งให้ ‘เลี้ยวขวา’ จนชนกำแพง พุ่งเข้าโบสถ์เต็มๆ (แต่อันนี้จะโทษ GPS ทั้งหมดก็ไม่ถูก)

 

#9

คนส่งพิซซ่า สงสัยจะรีบจัดฟัง GPS นำทาง ขับเข้าไปรางรถไฟ แล้วดันเป็นจังหวะที่รถไฟมาพอดี เปรี้ยง!! ชนสนั่น รถพังยับ แต่โชคดีที่คนขับนั้นรอดตาย แถมพิซซ่าก็ไม่เสียหายซะด้วย (แต่รถพังยับทั้งคัน)

 

เครดิตข้อมูล undubzapp.com