5 การแสดงโชว์แปลกๆ หลอนๆ ในอดีต ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง

ในสมัยก่อนในยุคที่โรงหนังยังไม่ได้เฟื่องฟูเหมือนในปัจจุบัน มนุษย์นั้นชื่นชอบที่จะดูโชว์ ไม่ว่าจะเป็นละครสัตว์ มายากล หรือจะเป็นโชว์เรื่องแปลกๆ ยิ่งแปลกมากเท่าไหร่ผู้คนก็จะยิ่งสนใจ วันนี้เราจะพาไปดู 5 การแสดงโชว์แปลกๆ หลอนๆ ในอดีต ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง

 

#1

มนุษย์ชิมแปนซี

โอลิเวอร์ คือลิงชิมแปนซีจากแอฟริกาที่ถูกจับและส่งตัวมาที่อเมริกาเพื่อแสดงโชว์ในโรงละครสัตว์ สิ่งที่ทำให้มันแตกต่างจากลิงชิมแปนซีตัวอื่นๆ คือมันมีลักษณะท่าทางเหมือนมนุษย์ เช่น ผิวพรรณที่คล้ายคลึงกับมนุษย์ ลักษณะการเดินที่แตกต่างจากลิงทั่วไป เชื่อกันว่ามันคือลิงที่วิวัฒนาการขึ้นมาอีกขั้นจนเกือบใกล้เคียงกับมนุษย์

1

 

เจเน็ต เบอร์เกอร์ เจ้านายของลิงโอลิเวอร์กล่าวว่า มันเป็นลิงที่แตกต่างจากลิงทั่วไป กล่าวคือมันให้ความสนใจในตัวเธอมากกว่าลิงชิมแปนซีตัวเมียเสียอีก! และจากผลการทดสอบดีเอ็นเอของมหาวิทยาลัยชิคาโกในปี 1996 พบว่าเจ้าลิงโอลิเวอร์มีดีเอ็นเอแตกต่างจากลิงชิมแปนซีทั่วไป จึงกล่าวได้ว่ามันคือลิงชิมแปนซีที่วิวัฒนาการขึ้นมาอีกขั้นอย่างแท้จริง!

 

#2

ไมค์ไก่ไร้หัว

เจ้าไก่ตัวนี้ถูก ไมค์ โอลเซน เจ้าของตัดคอด้วยขวานเพื่อจะนำไปทำอาหารเย็น แต่สิ่งเหลือเชื่อก็เกิดขึ้นเมื่อมัน “ไม่ตาย” และสามารถมีชีวิตต่อไปได้อย่างเหลือเชื่อ เจ้าไมค์กระโดดลงจากเขียงและพยายามวิ่งหนี สุดท้ายโอลเซนเลยตัดใจไม่กินเจ้าไมค์

2

 

เขาเฝ้าดูว่ามันจะมีชีวิตต่อไปได้นานเท่าไร โดยดองส่วนหัวของมันไว้ในขวดโหล เมื่อเห็นว่ามันมีชีวิตได้ตามปกติแม้จะไม่มีหัว ไมค์จึงเปิดแสดงโชว์ซะเลย กล่าวกันว่าเขาทำเงินได้ถึง 50,000 เหรียญสหรัฐต่อเดือนเลยทีเดียว

2.1

 

สาเหตุที่มันไม่ตายเนื่องจากเส้นเลือดใหญ่ของมันยังไม่ถูกตัดขาด เจ้าไมค์ไก่ไร้หัวมีชีวิตอยู่ระหว่าง ปี 1945 – 1947 ก่อนเสียชีวิตเพราะเมล็ดข้าวโพดติดคอระหว่างรอแสดงโชว์กับลูกวัวสองหัว

2.2

 

#3

งานสังเวยช้าง

เจ้าทอปซี เป็นช้างเพศเมียที่ถูกลักลอบนำเข้ามาในอเมริกาเมื่อปี ค.ศ.1875 เพื่อใช้ในการโฆษณาว่าเป็นช้างตัวแรกที่เกิดในอเมริกา

3.4

 

มันใช้ชีวิตในคณะละครสัตว์ตลอดชีวิตที่อยู่ที่นั่น แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยเป็นที่รักของผู้คนเท่าใดนัก เนื่องจากมันเคยมีประวัติใช้งวงของมันเขวี้ยงชายขี้เมาที่ใช้บุหรี่จี้ไปที่ตัวของมัน และมีข่าวลือว่ามันเคยทำร้ายผู้คนจนถึงแก่ความตายมาแล้ว

3

 

สุดท้ายเจ้าทอปซีถูกนำมาสังเวยในการเฉลิมฉลองพิธีเปิด Lunar Park ในการแสดงโชว์ช็อตไฟฟ้าแรงสูงต่อหน้าสาธารณชนจนมันเสียชีวิตคาที่

3.2

 

#4

งานโชว์ทารกดอง

กล่าวได้ว่ามนุษย์คือสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึง นี่คือข้อพิสูจน์ว่าเมื่อหลายร้อยปีก่อนมนุษย์มีรสนิยมชอบสะสมศพทารก ที่เสียชีวิตจากการทำแท้งหรือระหว่างคลอดมาดองในขวดโหล หรืออาจเป็นมนุษย์ที่มีรูปร่างผิดปกติ ที่สำคัญคือพวกเขาไม่ได้เก็บไว้เพื่อศึกษา แต่เก็บไว้เพื่อเป็นของสะสม

4

 

มีข่าวลือว่า เฟร็ดเดอริคที่ 2 และ เฟร็ดเดอริคที่ 3 กษัตริย์แห่งเดนมาร์กในช่วงศตวรรษที่ 15 นิยมของสะสมประเภทนี้มาก ที่น่าตกใจคือ เคยมีคนนำศพทารกดองมาแสดงโชว์และวางขายในปี 1977 ที่เมืองเกรย์สเลค รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ก่อนถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้ทันควัน

ภาพเฟร็ดเดอริคที่ 2 กษัตริย์แห่งเดนมาร์ก

 

#5

งานโชว์สุดหลอน

เอลเมอร์ แม็คเคอร์ดี้ คืออาชญากรผู้ถูกวิสามัญโดยตำรวจเมื่อปี 1911 หลังจากล้มเหลวในการปล้นรถไฟ

 

และเพื่อเก็บรักษาศพไว้รอญาติ ทางการเลยทำการดองร่างที่ไร้วิญญาณของเอลเมอร์เอาไว้ แต่ไม่ว่าจะรอเท่าไหร่ก็ไม่มีญาติมารับศพไปเสียที สัปเหร่อหัวใสนามว่า โจเซฟ จอห์นสัน เลยตัดสินใจหารายได้ด้วยการเปิดแสดงโชว์ร่างที่ไร้วิญญาณของ “คนนอกกฎหมายแห่งโอกลาโฮม่า” ซะเลย

5

 

ต่อมามีชายสองคนที่อ้างว่าเป็นญาติกับผู้ตายมาขอรับศพและจ่ายเงินให้กับสัปเหร่อเป็นค่าตอบแทน ก่อนที่จะนำจะศพของเอลเมอร์มาแสดงโชว์ ศพของเอลเมอร์ถูกนำมาแสดงโชว์ต่อหลายครั้ง ที่สำคัญคือเคยออกรายการโทรทัศน์ชื่อดังของอเมริกามาแล้ว ก่อนมีคนมาพบว่าร่างของเอลเมอร์ถูกดัดแปลงให้เป็นหุ่นแขวนโชว์ซะงั้น!

 

 

เครดิต yaklai.com