17 ตำนานความหลอนจากทั่วโลก น่าขนลุกขนาดไหนไปอ่านกัน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวสยองขวัญสั่นประสาททั้งหลาย ก็คงจะชอบอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องลึกลับ ภูติผีและปีศาจ ซึ่งบางครั้งอ่านไปกลัวไปก็มี (แต่ทำอย่างไรได้ล่ะก็คนมันชอบ) และนี่คือ 17 ตำนานความหลอนจากทั่วโลก น่าขนลุกขนาดไหนไปอ่านกัน

 

#1 El Cucuy

El Cucuy (หรือ Coco, Cuco, Coca และ Cuca) คือปีศาจสุดหลอนที่ชอบลักพาตัวเด็กๆ ที่ดื้อและซนไปกิน

 

#2 El Sacoman

เรื่องเล่าพื้นบ้านที่คล้ายคลึงกับ El Cucuy เพียงแต่ El Sacoman คือชายใจร้ายที่ทั้งอัปลักษณ์และแก่ชรา ที่ชอบจับตัวเด็กดื้อไปขายต่อหรือจับไปกิน

 

#3 Los Cadejos

วิญญาณชั่วร้ายที่ปรากฎตัวในร่างสุนัขที่มีดวงตาสีแดงก่ำและมีเท้าแบบแพะ เจ้าสุนัข (ที่มีทั้งสีดำและสีขาว)นี้อาจจะมาเพื่อปกป้องหรือทำลายชีวิตของนักเดินทาง ซึ่งผู้ที่พยายามสังหารมันล้วนเสียชีวิตอย่างลึกลับ ส่วนผู้ที่พยายามพูดคุยกับมันหรือเดินหนีก็จะกลายเป็นบ้า

 

#4 El Silbon

ชายชั่วร้ายที่ลงมือสังหารพ่อของตัวเองและชำแหละเครื่องในภรรยา จึงถูกปู่แท้ๆ สาปให้กลายเป็นปีศาจที่ต้องลากกระดูกของพ่อไปตลอดกาล ว่ากันว่าเสียงผิวปากของเขาเป็นสัญญาณเตือนภัยแก่ผู้คน ถ้าเสียงผิวปากดังอยู่ใกล้ๆ แสดงว่าคุณปลอดภัย แต่ถ้าดังมาจากไกลๆ แสดงว่าคุณกำลังตกอยู่ในอันตราย

 

#5 La Patasola

ปีศาจร้ายที่คอยล่อลวงชายหนุ่มนักเดินทางด้วยการแปลงกายเป็นสตรีที่เขารัก จากนั้นก็หลอกให้ชายผู้นั้นแยกตัวออกมาจากกลุ่ม แล้วจึงคืนร่างเป็นตัวประหลาดขาเดียวที่กระหายเลือดและเนื้อมนุษย์

 

#6 El Chupacabra

สัตว์ร้ายที่มีขนาดเท่าหมีตัวเล็กและผอมแห้งจนเหลือแต่กระดูก อาหารโปรดของมันคือเลือดสดๆ ของแพะที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ และชื่อของมันมีความหมายว่า “จอมดูดเลือดแพะ”

 

#7 La Ciguapa

หญิงสาวผิวสีน้ำตาลหรือน้ำเงินที่มีเท้ากลับด้านและมีผมยาวปกคลุมเรือนร่างเปลือยเปล่า เธอจะคอยยั่วยวนนักเดินทางให้มีเพศสัมพันธ์ด้วยจากนั้นก็ฆ่าทิ้ง

 

#8 El Sombreron

มีอีกชื่อเรียกว่า Tzipitio หรือ Tzizimite เขาคือชายร่างเล็กสวมชุดสีดำ สวมหมวกใบใหญ่สีดำ และรองเท้าบูท ที่หลงใหลคลั่งไคล้การ “ถักเปีย” เป็นชีวิตจิตใจ เขามักจะถักเปียให้กับหางหรือแผงคอของม้า บางทีก็ถักให้สุนัข และเมื่อพบหญิงสาวก็จะหว่านเสน่ห์ด้วยการถักเปียให้ ล่อลวงพวกเธอด้วยการเล่นกีตาร์ จากนั้นก็เอาดินให้พวกเธอกินจนไม่สามารถกินอาหารอย่างอื่นหรือนอนหลับได้

 

#9 La Sayona

หญิงที่มีจิตอาฆาตแค้นต่อชายที่มีชู้หรือนอกใจภรรยา เธอจะปรากฎตัวต่อหน้าชายหนุ่มที่นอกใจหรือมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น บางคนเล่าว่าเธอเขมือบร่างทั้งร่างของพวกเขา บ้างก็เล่าว่าเธอฉีกกระชากร่างของพวกเขาจนแหลกเหลว บ้างเล่าว่าเธอกระชากกล่องดวงใจของพวกเขาด้วยมือ หรือทำให้ป่วยเป็นโรคประหลาดที่ไม่สามารถรักษาได้

 

#10 Los Duendes

ภูติจิ๋วที่มีลักษณะคล้ายตัวโนม ว่ากันว่ามันชอบตัดเล็บเท้าให้กับเด็กๆ แต่มักตัดพลาดจนแหว่งไปทั้งนิ้ว

 

#11 El Culebron

สัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างคล้ายงู ลำตัวปกคลุมด้วยขนสีดำหรือขนนก มีศีรษะคล้ายม้า มักจะปรากฎตัวเพื่อปกป้องสมบัติ โจมตีนักปีนเขา หรือทำร้ายนักเดินทาง

 

#12 El Peuchen

งูบินที่มักจะปรากฎตัวพร้อมเสียวผิวปากหวีดหวิว เมื่อเหยื่อสบตากับมันก็จะไม่สามารถขยับตัวได้ จากนั้นมันก็จะดูดเลือดในร่างกายของเราไปจนหมด

 

#13 El Pishtaco

El Pishtaco คือคนแปลกหน้าที่มักจะปรากฎตัวในร่างของชายผิวขาว ที่คอยหาโอกาสทำร้ายหรือสังหารคนท้องถิ่น จากนั้นก็จะทำหนังและไขมันของเหยื่อมาทอดขายเหมือนกากหมู

 

#14 La Pascualita

หุ่นโชว์ที่เล่าลือกันว่าเป็นร่างของลูกสาวเจ้าของร้านที่เสียชีวิตในวันแต่งงาน ว่ากันว่าเธอมักจะเดินวนเวียนอยู่ในร้านยามราตรีและบางครั้งก็ร้องไห้โหยหวน

 

#15 La Chorca

ปีศาจนกฮูกที่เป็นเพียงผู้หญิงธรรมดาในตอนกลางวันแต่จะกลายร่างเป็นปีศาจกระหายเลือดในตอนกลางคืน มันโบยบินไปในยามราตรีเพื่อสังหารทารกเกิดใหม่ที่ยังไม่ผ่านพิธีล้างบาป

 

#16 La Siguanaba

หญิงผมยาวที่มีศีรษะเป็นโครงกระดูกหรือม้า เหยื่อของเธอคือชายหนุ่มและเด็กๆ เธอจะแปลงกายเป็นแฟนสาวหรือแม่ของพวกเขา จากนั้นก็ล่อลวงพวกเขาเข้าไปในป่าลึกจนหลงทางแล้วเผยใบหน้าสุดสยองที่ทำให้ผู้พบเห็นหวาดกลัวจนเสียสติหรือสิ้นใจ

 

#17 La Llorona

วิญญาณของหญิงสาวที่ทิ้งลูกๆ ของตัวเองลงไปในแม่น้ำเพื่อแก้แค้นสามีที่นอกใจ แต่เมื่อได้สติก็เสียใจและกระโดดน้ำตามลงไปจนเสียชีวิต วิญญาณของเธอยังวนเวียนอยู่ในน้ำเพื่อตามหาดวงวิญญาณของลูกๆ และเธอจะพยายามหาตัวตายตัวแทนเพื่อพาตนเองและลูกๆ ไปสู่สวรรค์

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com