10 ปีศาจสุดสะพรึงในตำนาน ที่มาจากตำราความเชื่อทางศาสนา

เรื่องราวของปีศาจและวิญญาณชั่วร้ายในตำนานทั้ง 10 นี้ มาจากความเชื่อทางด้านศาสนาทั้งศาสนาคริสต์และศาสนาอื่นๆ ที่แต่ละตนต่างก็มีความชั่วร้ายแตกต่างกันไป จะมีตัวอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

 

#1 Asag

หนึ่งในปีศาจจากตำนานซูเมเรียนที่เชื่อว่าเป็นต้นเหตุของโรคภัยไข้เจ็บที่สามารถล้างบางเมืองทั้งเมือง ให้หายไปในพริบตาและเชื่อว่ามันซ่อนตัวอยู่ในภูเขาสูง และใช้ในเวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการเสพเมถุน จนเมื่อมีคนเริ่มคิดถึงมัน…มันจะออกมา

1

 

70463c0aceedc89a97ade33a3562a1b9-1

 

#2 Abyzou

ในความเชื่อของชาวยิวนั้นมีปีศาจสาวตนหนึ่งที่เคยมีบุตรยากจึงมีความอิจฉาอย่างแรงกล้าในสตรีที่ตั้งครรภ์ และหากรู้ว่ามีผู้หญิงคนไหนที่กำลังท้องอยู่ มันจะสาปแช่งเธอคนนั้นจนเด็กต้องตายในท้อง และแท้งในที่สุด

2

 

#3 Ronwe

ที่มาของปีศาจมากมายมักเกิดจากความอิจฉาในความสุขของมนุษย์ และ Ronwe ก็คือปีศาจจากเรื่องเล่าโบร่ำโบราณ ทางศาสนาคริสต์ที่จะแวะเวียนมาเพื่อกินวิญญาณของคนที่เรารัก และจะทำให้เราลืมคนๆ นั้นไปในที่สุด

3

 

#4 King Beleth

กษัตริย์ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดตนหนึ่งจากนรก ที่แม้จะไม่ค่อยออกมาวุ่นวายบนโลกมนุษย์มากนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ค่อยมีใครอยากเจอมันนัก เพราะเสียงจากเครื่องดนตรีที่มันใช้นั้นจะทำให้คนทุกข์ทรมาน แถมมันยังเป็นผู้เขียนหนังสือคณิตศาสตร์แห่งโลกปีศาจอีกด้วย

4

 

#5 Duke Eligos

ดยุคเอลิกอส นักรบปีศาจจากนรกตนนี้คือผู้หยั่งรู้อนาคตของทุกๆ ชีวิตในสงคราม และทุกที่ที่ทหารจะถูกสังหาร แถมมันยังมีหางเป็นงูและขี่ม้าที่ขโมยมาจากสวนเอเดน

5

 

#6 Buer

เสนาธิการแห่งกองทัพนรกตามความเชื่อทางศาสนาคริตส์ ที่แม้จะไม่มีกองทัพใหญ่โตมหึมาอะไร แต่เจ้านี่กลับมีความรู้ด้านพลังธรรมชาติ ชื่นชอบปรัชญา และมีความเชี่ยวชาญด้านการใช้สมุนไพรอย่างหาตัวจับยาก

แต่แทนที่มันจะนำมาใช้เพื่อช่วยเหลือคน มันก็ชอบนำความรู้เหล่านี้มาซ้ำเติมความอ่อนแอของมนุษย์ที่กำลังโศกเศร้าซะอย่างงั้น แถมรูปร่างของมันก็คงไม่ใช่สิ่งที่ใครอยากจะเห็นแน่

6

 

2167562-1677641_buerportrait

 

#7 Agares

อีกหนึ่งปีศาจที่อยู่ในความเชื่อของชาวคริสต์ และก็เช่นเดียวกับ Buer คือมันเป็นปีศาจที่ทรงอิทธิในนรกมาก แต่กลับไม่ชื่นชอบการมีกองทัพใหญ่ และหมกหมุ่นอยู่กับการทำความเข้าใจในภาษาต่างๆ ของมนุษย์ เพื่อที่มันจะใช้เป็นคำสาปแช่งในการทำลายความหวังของมวลมนุษย์ และมักจะปรากฏตัวมาในรูปของชายชราที่ขี่บนหลังจระเข้ กับมีเหยี่ยวเกาะอยู่บนแขน

7

 

#8 King Paimon

เชื่อกันว่าครั้งนึงกษัตริย์องค์นี้เป็นมนุษย์เดินดินแบบเรานี่แหละ แต่ด้วยความฝักใฝ่ในพลังด้านมืดและมีความภักดีต่อจอมปีศาจลูซิเฟอร์อย่างสุดหัวใจ จึงทำให้เขาได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ติดตามของจอมปีศาจไปโดยปริยาย

s144094589190160637_p972_i1_w500

 

แถมยังได้รับเสียงที่ทรงอำนาจมาครอบครองด้วย แต่ก็ต้องแลกกับความยับยั้งชั่งใจในฐานะมนุษย์ไป เพราะเมื่อเขาสามารถถูกรับเลือกจากลูซิเฟอร์ได้ จึงทำให้เขาคิดว่าไม่มีสิ่งใดในโลกที่เขาต้องการแล้วจะไม่มีทางได้มาครอง นั่นจึงทำให้การปรากฏตัวของ King Paimon แปลว่าต้องมีใครที่สูญเสียสิ่งที่รักอย่างแน่นอน

8

 

#9 Aka Manah

จากความเชื่อทางศาสนาโซโรอัสเตอร์ หนึ่งในเอกเทวนิยมโบราณของอิหร่าน ได้กล่าวถึงปีศาจตนหนึ่งซึ่งเกิดมาเพื่อคอยบงการจิตใจด้านมืดของมนุษย์ให้ทำในสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความโลภอย่างเกินประมาณ ความต้องการทางเพศที่ยากจะยับยั้ง

aka_manah_demon_by_tripplesixing-d8apld6

 

และถ้าใครโดนมันควบคุมเพียงครั้งเดียว คนๆ นั้นก็จะกลายเป็นหุ่นเชิดของมันไปตลอด ที่แย่คือไม่มีทำลายมันได้ เพราะตราบใดที่ยังมีมนุษย์ มันก็ยังคงอยู่

9

 

#10 Belphegor

ทูตประจำนรกตามความเชื่อของศาสนาคริสต์ ที่แม้จะไม่มีพิษสงอะไร และมักหมกหมุ่นอยู่กับการเสพเมถุนในห้องส่วนตัวของตัวเอง แต่ปีศาจตนนี้ก็มีศักดิ์เป็นถึงหนึ่งใน 7 เจ้าชายแห่งนรก

10

 

ผู้ที่มีหมายเลขโปรดคือ 1000000000000066600000000000001 และถ้าใครบังเอิญชอบเลขเดียวกับมัน ก็ต้องนับว่าซวยสุดๆ แล้ว เพราะเจ้าชายปีศาจตนนี้ไม่ชื่นชอบการแบ่งปันสักเท่าไร และอะไรที่มันชอบก็ต้องมีแต่มันเท่านั้นที่ครอบครองได้

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv