5 เหตุการณ์ชวนฝันร้ายจากอวกาศ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในอวกาศนั้นมีเรื่องราวต่างๆ มากมาย ซึ่งก็มีทั้งเรื่องที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ยังไม่ได้รับการพิสูจน์หรือแม้แต่เรื่องที่ยังคงลี้ลับน่าติดตามเพื่อค้นหาความจริง สำหรับวันนี้เราจะพาไปชม 5 เหตุการณ์ชวนฝันร้ายจากอวกาศ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 

#1

กระดูกบนดาวอังคาร

ในปี ค.ศ.2014 ยานสำรวจของนาซ่าได้บันทึกภาพถ่ายปริศนาที่อาจใช้ยืนยันว่าเอเลียนหรือมนุษย์ดาวอังคาร ซึ่งอาจเคยมีตัวตนอยู่จริง จากภาพ เมื่อดูผิวเผินจะเหมือนกับก้อนหินทั่วไป แต่หากสังเกตให้ดีจะพบว่ามันมีลักษณะคล้ายกับกะโหลกศีรษะของมนุษย์

ภาพ : pics-about-space.com

 

โดยก่อนหน้านี้เคยมีเจ้าหน้าที่ของนาซ่าออกมาพูดถึงโครงการลับบนดาวอังคารและกล่าวว่าเราพบร่องรอยสิ่งมีชีวิต และเก็บภาพได้จากยานสำรวจไวกิงแลนเดอร์

 

 

#2

เกือบไม่รอด

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ.2013 เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับนักบินอวกาศชาวอิตาเลียน ลูก้า ปาร์มิตาโน ที่เกือบทำให้เขาต้องเสียชีวิตระหว่างเดินทางสำรวจอวกาศ

ภาพ : space.stackexchange.com

 

เมื่ออยู่ๆ กระเป๋าเก็บน้ำที่ติดอยู่กับชุดอวกาศเกิดรั่วไหล จนทำให้น้ำไหลทะลักท่วมในหมวกของเขาถึง 1.5 ลิตร ปาร์มิตาโน เล่าว่าเขาเกือบต้องเลือกระหว่างยอมสำลักน้ำตายหรือจะตายเพราะขาดอากาศหายใจในห้วงสุญญากาศ

 

#3

ชุดอวกาศที่ถูกเผาไหม้

ในปี ค.ศ.1980 ระหว่างการทดสอบชุดอวกาศสำหรับส่งกระสวยอวกาศครั้งแรกของนาซ่า ได้เกิดอุบัติเหตุเพลิงลุกไหม้ เมื่อออกซิเจนบริสุทธิ์ที่อยู่ในระบบยังชีพที่มีความดันสูงเกิดรั่วไหล เลยส่งผลให้ไฟทวีความร้อนมากขึ้น ถึงขนาดหลอมละลายอลูมิเนียมบริเวณนั้นให้หายไปในเวลาเพียงเสี้ยววินาที

ขณะเดียวกัน ชุดอวกาศที่เชื่อกันว่าสามารถทนความร้อนได้เกิดลุกไหม้ โชคดีที่ไม่มีใครสวมชุดดังกล่าว แต่ช่างเทคนิคที่ทำหน้าที่ควบคุมได้รับบาดเจ็บจากการถูกเส้นไยไนลอนของชุดสม็อคหลอมละลายเข้ากับผิวหนังของเขา

ภาพ : peterhardner.com

 

#4

ดวงตาของพระเจ้า

นี่คือภาพถ่ายของ เนบิวลา ‘MyCn18’ ที่ถูกขนานนามว่า ‘ดวงตาของพระเจ้า’ เนบิวลาดาวเคราะห์นี้อยู่ห่างจากโลก 8,000 ล้านปีแสง จากภาพจะเห็นว่ามีการปลอยแก๊สออกมาเป็นแสงสีต่างๆ ในบริเวณโดยรอบ จนเกิดเป็นวงแหวน แกนกลางของดวงดาวจะค่อยๆ เย็นตัวและเล็กลงเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดปฏิกิริยานิวเคลียร์ฟิวชั่น ก่อนที่ดาวดวงนี้จะกลายเป็นเพียงดาวแคระขาวเท่านั้น

ภาพ : wikipedia.org

 

#5

พื้นที่ว่างลึกลับในอวกาศ

จากภาพคือ The Bootes Void หรือที่ว่างอันดำมืดขนาดใหญ่ที่ยังคงเป็นปริศนา กล่าวกันว่าที่ว่างดังกล่าวมีขนาดความกว้างถึง 330 ล้านปีแสง แต่ค้นพบว่ามีเพียง 60 กาแล็กซีเท่านั้นที่อยู่ในเขตพื้นที่ดังกล่าว ด้วยขนาดพื้นที่ของมัน สามารถบรรจุได้ถึง 2,000 กาแล็กซีเลยทีเดียว เมื่อสังเกตจากขนาดของมันแล้วพบว่ามันน่าจะมีอายุมากกว่า Big Bang เสียอีก

ภาพ : abovetopsecret.com

 

นักวิทยาศาสตร์ยังคงพยายามค้นคว้าหาคำอธิบายเกี่ยวกับพื้นที่ว่างต่อไป บางคนเชื่อว่า อาจเป็นผลงานของมนุษย์ต่างดาวที่ทรงภูมิปัญญาที่ออกล่าอาณานิคมและทำลายล้างอารยธรรมบนดาวดวงต่างๆ โดยรอบก็เป็นได้

 

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv

แบ่งปัน