การประหารด้วยหน่อไม้!! ต้นไผ่มรณะที่ทำให้นักโทษตายอย่างช้าๆ นานนับสัปดาห์

การประหารชีวิตในสมัยโบราณนั้นนอกจากจะเป็นโทษสูงสุดที่ใช้ในการลงโทษผู้ที่กระทำความผิดให้ได้ชดใช้ในสิ่งที่ตัวเองทำแล้ว ยังมีจุดประสงค์เพื่อให้เกิดความทรมานก่อนที่วิญญาณจะออกจากร่างเพื่อเตือนไม่ให้มีใครคิดที่จะเลียนแบบ

 

ดังนั้นเราจึงเห็นได้ว่าโทษประหารในโลกโบราณนั้นมีแต่วิธีที่รุนแรงและน่ากลัวแทบจะทั้งนั้น วิธีที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ก็เช่นกัน มันเป็นวิธีที่มีความทรมานแบบสุดๆ ตรงที่กว่าจะเสียชีวิตก็ต้องทนไปจนเกือบเดือนกว่าจะขาดใจตาย จะเป็นวิธีไหนนั้น เลื่อนลงไปชมพร้อมๆ กัน

 

ถือว่าเป็นการประหารที่เลือดเย็นแบบสุดๆ

ถ้าจะพูดถึงพืชที่โตไวที่สุดในโลก ก็คงจะต้องตอบว่าเป็น “ไผ่” อย่างแน่นอน ไผ่สามารถงอกได้ถึงวันละ 10 ซม. ด้วยเหตุนี้มันจึงถูกนำมาใช้ในการประหารชีวิตนักโทษประหารในประเทศจีน

 

การประหารด้วยวิธีนี้นั้นมีจุดเด่น (หรือจะเรียกว่า “จุดโหด” ก็ได้) ตรงที่นักโทษจะได้ซึมซาบความทรมานอย่างช้าๆ จนกว่าจะขาดใจตาย

 

วิธีการประหารด้วยต้นไผ่

เริ่มต้นด้วยการนำนักโทษไปมัดกับหลักหรือแคร่ที่ทำมาเป็นพิเศษ เหนือหน่อไม้ที่แทงยอดขึ้นมาจากพื้นดิน ความตายจะเริ่มเข้าใกล้นักโทษทุกวันๆ เมื่อหน่อไม้พ้นดินขึ้นกลายเป็นไม้ไผ่ ปลายแหลมๆ ก็จะค่อยๆ แทงเข้าไปในร่างของนักโทษที่ถูกมัดไว้

 

ลองนึกภาพตามว่าปลายแหลมๆ ค่อยๆ แทรกตัวลงในเนื้ออย่างช้าๆ จะต้องทรมานสักแค่ไหน ซึ่งกว่าต้นไม้จะทะลุร่างไปนั้น นักโทษประหารก็จะร้องครวญครางเพราะส่วนใหญ่ที่ประหารด้วยวิธีนี้มันไม่ได้มีแค่ต้นเดียว

 

เมื่อนักโทษสิ้นใจ

นักโทษที่ตายด้วยวิธีนี้นั้นก็จะถูกปล่อยคาไว้แบบนั้นจนเน่าเปื่อยกลายเป็นปุ๋ย ซึ่งข้อดีของวิธีนี้ก็คือถึงนักโทษจะถูกป้อนน้ำป้อนอาหารทุกวันเพื่อให้มีชีวิตรอดในการทรมานได้ทุกวัน ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตตั้งแต่หน่อไม้แทงทะลุเข้าไปตามอวัยวะที่สำคัญ ว่ากันว่าคนที่อึดที่สุดนั้นทนได้ถึง 3 สัปดาห์เลยทีเดียว

 

วิธีนี้ไม่ได้มีใช้แค่ในโลกโบราณเพียงเท่านั้น

ยังมีเสียงร่ำลือกันว่าทหารญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้นำไปทดลองกับเชลยชาวจีนในเมืองนานกิงเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังเป็นที่ถกเถียงว่ามันคือเรื่องที่แต่งขึ้นเสียมากกว่า เพื่อสร้างความเกลียดชังของคนจีนที่มีต่อคนญี่ปุ่นให้เพิ่มขึ้น

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV

แบ่งปัน