8 ความลับสุดยอดของสิ่งต่างๆ ที่ถูกปกปิดไว้ แต่มีเพียง 2 คนบนโลกเท่านั้นที่รู้

มีความลับมากมายบนโลกที่เราไม่มีโอกาสได้รู้ และนี่คือ 8 ความลับสุดยอดของสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันที่ถูกปกปิดเอาไว้ แต่มีเพียงคน 2 คนบนโลกนี้เท่านั้นที่รู้ แต่ละอย่างนั้นหลายคนอาจเคยสงสัยแต่ไม่เคยรู้คำตอบ วันนี้เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

สมุนไพรและเครื่องเทศของ KFC กว่า 11 ชนิด

ในเดือนกรกฎาคม 1940 ผู้พันแซนเดอร์ได้สร้างไก่ต้นตำรับดั้งเดิมจากสมุนไพรและเครื่องเทศกว่า 11 ชนิด จนกลายเป็นไก่ KFC ในทุกวันนี้ แต่มีเพียงผู้บริหาร 2 คนเท่านั้นที่รู้สูตรแบบเต็มรูปแบบ และสำเนาสูตรที่แท้จริงถูกเก็บไว้ที่สำนักงานใหญ่ของ KFC

 

#2

สูตรของโคคา – โคลา

มันเป็นสิ่งที่ทำให้บริษัทมีรายได้หลายพันล้านดอลลาร์ต่อปี และมีเพียงผู้บริหาร 2 คนเท่านั้นที่รู้สูตร และเอกสารต้นฉบับได้ถูกเก็บไว้ในห้อเก็บของที่แอตเเลนต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

#3

ความหมายของสัญลักษณ์ Led Zeppelin

มันเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ขายดีที่สุดตลอดกาล มีการใช้สัญลักษณ์แทนชื่อ โดยสัญลักษณ์ทั้ง 4 อาจหมายถึงสมาชิกแต่ละคนในวงก็ได้ แต่พวกเขากลับปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับความหมายของสัญลักษณ์นี้

 

#4

การพับผ้าเช็ดปากของออสเตรีย

เป็นความลับของประเทศเลยทีเดียวเกี่ยวกับการออกแบบการพับผ้าเช็ดปากที่ถูกใช้บนโต๊ะของราชวงศ์ฮังการี-ออสเตรีย ไม่มีคำแนะนำเป็นลายลักษณ์อักษรให้กับพนักงาน มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ และเมื่อพนักงานที่ทำหน้าที่เกษียณอายุพวกเขาจะส่งต่อข้อมูลให้กับพนักงานใหม่

 

#5

การทำนายสภาพอากาศของชาวนา

Almanac เป็นการทำนายสภาพอากาศที่ถูกออกแบบโดย Robert B. Thomas ผู้ก่อตั้งนิตยสาร และมันมีความแม่นยำมาก แต่คนที่รู้มีเพียงผู้แก้ไข Almanac และนักอุตุนิยมวิทยาที่ไม่ระบุชื่อ

 

#6

ผลรางวัลออสการ์

ผลการลงคะแนนจะถูกคำนวณด้วยเครื่อง จากนั้นก็แยกออกเป็นสองส่วนใส่ไว้คนละกระเป๋าแล้วนำไปยังสถานที่โดยเจ้าหน้าที่พิเศษ ดังนั้นผลของผู้ชนะจึงไม่มีทางรั่วไหลแน่นอน

 

#7

จอพลาสมา

มีไม่กี่คนที่ทราบเรื่องนี้ โดยเทคโนโลยีทีวีพลาสมาถูกค้นคว้าและพัฒนาขึ้นโดยบริษัทซัมซุง และมันถูกผูกขาดในธุรกิจโทรทัศน์ แต่พนักงานคนหนึ่งขโมยไฟล์ลับทั้งหมดไปมอบให้กับบริษัทชาวจีน หลังจากนั้นมาผู้ผลิตทุกรายก็สามารถสร้างทีวีพลาสมาได้ในวันนี้

 

#8

การผลิตผ้าไหม

การผลิตผ้าไหมมีประวัติอันยาวนาน มี้อมูลน้อยมากเกี่ยวกับคนที่ทำผ้าไหม และเป็นเวลานานกว่า 2,000 ปีที่ชาวจีนเก็บความลับของผ้าไหมไว้ มันเป็นความลับที่ถูกเก็บไว้นานที่สุดในประวัติศาสตร์ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหรอกที่ผ้าไหมมีค่ามาก เส้นใยธรรมชาติที่แข็งแรงที่สุดที่มนุษย์รู้จัก

 

เครดิตข้อมูล clipmass.com

แบ่งปัน