15 อภินิหารแห่งเกาหลีเหนือ กับการ “โชว์เหนือ” ที่ฮาที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

เกาหลีเหนือ ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความลับมากมายจากการปิดประเทศและการเผยแพร่ข่าวลวงต่างๆ และที่แน่ๆ ชาวโลกต่างรู้ดีว่าเกาหลีเหนือเก่งเหลือเกินในการโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงของประเทศ และนี่คือ 15 อภินิหารแห่งเกาหลีเหนือ กับการ “โชว์เหนือ” ที่ฮาที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

images

 

#1

ชายหาดที่เต็มไปด้วยชาวเกาหลีเหนือ

เพื่อเป็นการลบคำสบประมาทที่ชาวโลกบอกว่า พลเมืองเกาหลีเหนือยากจน ไม่มีเวลาจะไปพักผ่อนหย่อนใจ งานนี้นิตยสารจากเกาหลีเหนือฉบับหนึ่งเลยลงภาพที่เผยให้เห็นถึงผู้คนจำนวนมากมาพักผ่อนริมชายหาดกันในวันหยุด ซึ่งลองสังเกตุตามจุดวงกลมแดงๆดูสิ จะพบว่ามันเป็นภาพตัดต่อแบบที่ไม่ค่อยเนียนเอาซะเลย

1

 

#2

ภาพของท่านคิมที่สามารถพิชิตยอดเขา สูง 9,022 ฟุตได้แบบไม่เหนื่อย?

เป็นภาพที่ถูกปล่อยออกมาให้ชาวเกาหลีเหนือเข้าใจว่า ท่านผู้นำคิม นอกจากจะเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งแล้ว ยังสามารถพิชิตยอดเขาแพคตู ที่สูงที่สุดได้อีก ซึ่งความเป็นจริงแล้ว คงไม่มีใครสามารถพิชิตยอดเขาสูงขนาดนี้ด้วยร่างกายของตัวเอง โดยไม่เหนื่อย และปราศจากรอยเปื้อน หรือใส่เสื้อโค้ทมาซะเท่แบบนี้ได้หรอกจริงมั้ย?

2

 

#3

เกาหลีเหนือมีเครื่องบินรบเป็นจำนวนมาก

ภาพของเครื่องบินรบที่เกาหลีเหนือมักจะปล่อยออกมาให้ชาวโลกได้รู้สึกหวาดกลัว อย่างเช่นภาพนี้ ความจริงแล้วมันคือเครื่องบินโดยสารธรรมดาๆ ของสายการบิน Koryo เนี่ยแหละ แต่แค่เอามาทาสีใหม่เท่านั้นเอง

3

 

#4

อินเตอร์เน็ตก็มีใช้นะ

ใช่ มีใช้จริงๆ แต่มีใช้เต็มที่เฉพาะคณะผู้ปกครอง ส่วนประชาชนถูกจำกัดมาก เพราะท่านผู้นำกลัวว่า คนจะหูตาสว่าง เห็นว่าโลกเค้าไปไหนต่อไหนกันแล้ว เดี๋ยวประชาชนจะพากันดื้อหมด เพราะฉะนั้นอาวุธทางปัญญาต้องรีบกำจัด

4

 

#5

ความรุ่งเรืองทางเกษตรกรรมของเกาหลีเหนือ

ตอนแรกที่เห็นแกะจำนวนมากขนาดนี้ เราก็คงคิดว่าที่นี่ต้องอุดมสมบูรณ์มากแน่ๆ แต่ความจริงแล้ว ภาพนี้ใช้มุกเดิมคือการตัดแปะ

5-1

 

ลองสังเกตุแกะตามช่องสี่เหลี่ยมสีแดงดูสิ มันเหมือนกันเป๊ะทั้งท่าทาง และตำแหน่งการยืน

5-2

 

#6

คิมจองอึน สามารถขับเรือยอร์ชได้ตั้งแต่วัยเด็ก

เป็นหนึ่งในชีวประวัติที่เด็กเกาหลีเหนือทุกคนได้เรียน โดยในหลักสูตรสอนว่า ท่านคิมสามารถขับเรือยอร์ชได้ตั้งแต่ 3 ขวบ และแข่งเรือเอาชนะ CEO ผู้ผลิตเรือจากต่างประเทศได้ตั้งแต่ 9 ขวบ รู้สึกว่ามันช่างไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลยนะว่ามั้ย?

6

 

เรือยอร์ชลำโตๆ แบบนี้ท่านคิมสามารถขับได้ตั้งแต่ 3 ขวบ……

scar-island-121

 

#7

มีวิทยาการทางการแพทย์ก้าวหน้าที่สุดในโลก

เกาหลีเหนือสามารถผลิตยารักษาเอดส์ได้ แถมยังมีการอ้างว่าพวกเขาสามารถผลิตวัคซีนรักษาเชื้ออีโบล่า และไวรัสเมอรส์ได้ แต่เดี๋ยวก่อน!! ที่พูดมาทั้งหมดนั้น ไม่มีหลักฐานนะ

7

 

#8

ภาพที่คิมจองอึนมาเยือนโรงพยาบาลเด็ก

นี่เป็นภาพโปรโมทความเมตตาของยอดผู้นำ ที่ไปตรวจตราทุกที่ แต่ใครที่ได้ตัดต่อภาพบ่อยๆ คงสังเกตุเห็นว่า ภาพนี้ตัวท่านคิมลอยจากพื้น และดูขัดแย้งกับฉากด้านหลังสุดๆ

8

 

#9

ชาวเมืองออกมาเต้นฉลองหลังการเลือกตั้ง

อันที่จริงเกาหลีเหนือเคารพในสิทธิของพลเมืองแบบสุดๆ เพราะเขาก็มีการจัดเลือกตั้งขึ้นมาเป็นประจำ และทุกๆ ครั้งท่านผู้นำคิม จะได้รับเสียงโหวต 100% เลยทีเดียว

ภาพชาวเมืองต่างดีใจที่ท่านคิมชนะการเลือกตั้ง

9

 

การเลือกตั้งในเกาหลีเหนือ ในใบลงคะแนนจะมีแค่พรรคเดียวให้โหวต นั่นก็คือพรรคของท่านคิมนั่นเอง (จะจัดเลือกตั้งเพื่อ?)

_90313966_mediaitem90313965

 

#10

กองทัพที่มีแสนยานุภาพสุดยอด

คนทั้งโลกต่างตกตะลึงเมื่อทราบว่าเกาหลีเหนือ มีเรือรบเยอะมาก แต่น่าทึ่งยิ่งกว่าเมื่อพบว่า พวกมันเป็นภาพตัดต่อ ลองสังเกตุภาพในสี่เหลี่ยมสีน้ำเงิน และสีม่วงสิ รู้สึกว่ามันเหมือนกันมากไปหน่อยมั้ย?

10

 

#11

อดีตผู้นำคิมจองอิล เป็นโปรกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลก

มีการรายงานข่าวในเกาหลีเหนือว่า คิมจองอิล อดีตผู้นำรุ่นพ่อ เป็นคนที่เล่นกอล์ฟเก่งสุดๆ สามารถตีโฮลอินวันได้ 11 หลุม จากการออกรอบ 18 หลุม คือถ้าตีได้ขนาดนี้ ไทเกอร์ วู้ด ยังต้องเรียกพ่อแน่นอน

11

 

ท่าน “คิมจองอิล” เก่งมากครับ ขนาดผมเป็นมือหนึ่งของโลกยังนานๆ ถึงจะทำ “โฮลอินวัน” ได้สัก 1 ครั้ง (ไทเกอร์ วูด ไม่ได้กล่าวไว้)

tnews_1266456451_4565

 

#12

ภาพโรงงานขนมปังสะท้อนการกินดีอยู่ดี

เป็นภาพโรงงานขนมปังที่ทางการปล่อยออกมา เพื่อสะท้อนให้ชาวโลกเห็นว่าจริงๆ แล้วทุกคนมีชีวิตที่ดี ไม่ขาดแคลนอาหาร แต่ช้าก่อน!! ลองดูที่วงกลมสีแดงข้างหลังนั่นสิ

12-1

 

เพราะนี่คือภาพตัดต่อสลับกันระหว่างสีแดง และสีน้ำเงิน ลองเอามาเทียบกันดูสิ จะรู้ว่าอะไรมันจะเป๊ะได้ขนาดน๊านน

12-2

 

#13

ภาพการทดสอบจรวดมิสไซล์ ที่จงใจปล่อยออกมาให้ชาวโลกเห็น

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยภาพนี้ดี เล่นเอาซะหวาดผวากันกลัวว่าท่านคิมจะกดจรวดเล่น ซึ่งมีคนออกมาต้านว่า ภาพนี้ตัดต่อทั้งหมด อย่างแรกเลยคือ ไม่มีทางที่จะทดสอบอาวุธขั้นรุนแรง ด้วยการอยู่ในระยะที่ใกล้ขนาดนั้น และการสะท้อนของเงาที่ผิดเพี้ยนไปจากหลักความเป็นจริง

13

 

#14

พบยูนิคอร์นในเกาหลีเหนือ

ในปี 2012 มีการรายงานของสำนักข่าว KCNA แห่งเกาหลีเหนือว่า มีการค้นพบซากม้ายูนิคอร์น ในกรุงเปียงยาง ซึ่งจะว่าไปแล้ว ถ้านี้เป็นเรื่องจริง คงเป็นอะไรที่ฮือฮาคนทั้งโลกแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อนนะ มุกการเอาชิ้นส่วนสัตว์มาประกอบให้ออกมาดูเหมือนสัตว์ประหลาดนี้ เค้าเล่นกันจนเบื่อแล้วแหละ

14

 

#15

รู้มั้ย แฮมเบอร์เกอร์ คิดค้นโดยเกาหลีเหนือ

นอกจากจะเป็นนักกอล์ฟมือโปรแล้ว ในปี 2000 อดีตผู้นำคิมจองอิล ได้ออกมาประกาศให้คนทั้งประเทศรู้ว่า เขาสามารถคิดค้นอาหารชนิดใหม่ขึ้นมาได้ มันคือ ‘แฮมเบอร์เกอร์’ เอิ่มม…มีใครจะเชื่อมั้ยเนี่ย?

15

 

8601490

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องอภินิหารที่เราคงสามารถจะพบได้แค่ที่ “เกาหลีเหนือ” เท่านั้น

north_korea_the_real_kim

 

เครดิตข้อมูล jarm.com

แบ่งปัน