15 เรื่องแปลกประหลาดจากทั่วโลก ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อนในชีวิต

บนโลกของเรามีเรื่องราวต่างๆ มากมาย จนเราไม่มีทางจะรับรู้เรื่องราวได้ทั้งหมด แต่ในบรรดาเรื่องราวต่างๆ เหล่านั้น ก็มีเรื่องที่น่าสนใจเพราะเรื่องแปลกๆ สามารถเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ และนี่คือ 15 เรื่องแปลกประหลาดจากทั่วโลก ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อนในชีวิต

 

#1

หากคุณอาศัยอยู่ในรัฐอลาสก้า 190 วันติดต่อกันในหนึ่งปีเต็ม และไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมใดๆ รัฐบาลจะให้รางวัลเป็นเช็ค 1 ใบด้วยนะ

 

#2

ประเทศจีนมีหญิงชราที่หน้าผากด้านซ้ายมีเขายาวออกมา นี่เป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจมากและเธอก็ไม่ต้องการที่จะนำมันออกไป ที่มหัศจรรย์คือหลังจาก 1 ปีหน้าผากด้านขวาของเธอก็เริ่มมีเขางอกออกมาเหมือนกัน

 

#3

ไนต์คลับใน U.K มีการแจกลูกอมฟรีเพื่อลดการเกิดอาการเมาแล้วทะเลาะวิวาท เพราะเมื่อทานลูกอมแล้วจะไม่สามารถจะตะโกนได้ แต่ยังมีข้อพิพาทการผลิตลูกอมนี้

 

#4

จำนวนดาวในจักรวาลมีมากกว่าเม็ดทรายนอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นได้ แต่จำนวนของอะตอมในเม็ดทรายมากกว่าดาวในจักรวาลนะ

 

#5

Peter Chinn โปรดิวเซอร์ “นิตยสาร National Geographic Magazine” ได้สร้างภาพของสัตว์ก่อนคลอดในรายการชุด “ภายในมดลูก” โดยใช้ สแกนภาพ 4D คอมพิวเตอร์ CGI และกล้องขนาดเล็กเพื่อให้ได้ภาพเหล่านี้

 

#6

โบสถ์ Biertan ใน Romania ได้มีการห้อง “หย่า / กลับมาคบกันใหม่” เพื่อต้องการที่ให้คู่ที่จะแยกทางกันอาศัยอยู่ที่นี่เป็นเวลาสองสัปดาห์ ภายในห้องมี 1 ห้องนอน โต๊ะ 1 ตัว เก้าอี้ 1 ตัว ช้อน 1 คัน จาน 1 ใบ ในสามร้อยปีมีเพียงหนึ่งคู่ที่หย่าร้างที่นี่ได้สำเร็จ

 

#7

เผ่าซงหนู (Xiongnu) ไม่มีข้อความหรือบันทึกในประวัติศาสตร์เลย แต่พวกเขามักจะถูกเขียนโดยศัตรูและอธิบายว่าเป็นพวกที่ดุร้ายน่ากลัว

 

#8

ขณะที่ช่างภาพ Chris Van Wyk กำลังถ่ายภาพแม่น้ำในควีนส์แลนด์ (Queensland) เขาได้พบกับเต่าที่มีหัวคล้ายเม่นสีเขียวภายหลังพบว่าบนหัวคือหญ้าทะเลที่ขึ้นอยู่บนหัวพวกเต่าในแม่น้ำแมรี่และเต่าเหล่านี้ใกล้สูญพันธุ์ (Mary River turtle)

 

#9

หากคุณต้องการให้คนอื่นชอบคุณ คุณต้องขอให้เขาทำบางอย่างให้คุณ จากตำนานของเบน แฟรงคลิน (Ben Franklin) เขาได้ยืมสมุดเล่มหนึ่งจากศัตรูและยืมอย่างต่อเนื่องแล้วก็ขอบคุณอย่างสุภาพ สุดท้ายพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกันยาวเลยล่ะ

 

 

#10

นักวิทยาศาสตร์ลองเพาะปลูกอวัยวะในห้องปฏิบัติการที่มีเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ เพื่อที่ว่าอาจจะมีความต้องการของการบริจาคอวัยวะใน 10 ปีข้างหน้า การปลูกถ่ายเซลล์ไม่ได้เป็นความฝันอีกต่อไป ขณะนี้ได้ประสบความสำเร็จแล้วสองครั้ง

 

#11

คุณยาย Grace Brett อายุ 104 ปี อาจจะเป็นศิลปินสตีทอาร์ตที่อายุมากที่สุดในวันนี้ เพราะปีนี้ทั้งปีเธอกำลังวางแผนที่จะคลุมเมืองสก็อตแลนด์ไว้ด้วยการถักผ้าของเธอ

 

#12

สาวสวยคนหนึ่งในเมืองจีนสมัยราชวงศ์ฮั่นได้ถูกค้นพบในร่างของมัมมี่ 2000 ปีพร้อมกับผิวที่นุ่มและยังสามารถขยับข้อมือได้อยู่

 

 

 

#13

เพราะการวิวัฒนาการของสมองมนุษย์มีมากขึ้น หัวกะโหลกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและขากรรไกรลีบเล็กลง แต่ขนาดของฟันไม่ได้เปลี่ยน ทั้งๆ ที่มีวิวัฒนาการมากพอ หากฟันของคุณไม่ได้ยาวขึ้นนั้น หมายความว่าคุณเป็นผู้โชคดี 1 ใน 35%

 

#14

เสมียนร้านค้าในญี่ปุ่นโยนลูกเพนท์บอลขนาดใหญ่ใส่โจรที่มาปล้นร้าน อาชญากรรมเหล่านี้อาจจะป้องกันไม่ได้แต่มันก็มีสีติดที่ตัวขโมย ขอให้ตำรวจสามารถค้นหาขโมยได้เร็วๆนะ

 

 

#15

ชั้นใต้ดิน Fort Zverev ในรัสเซีย เป็นสถานที่จัดเก็บเชื้อเพลิงในอดีตที่ผ่านมา แต่หลังจากไฟไหม้ในปี 1970 อิฐก็ได้ละลายด้วยอุณหภูมิที่ร้อนจัด ซึ่งแม้แต่ก้อนอิฐแดงที่ว่าละลายได้ยากที่สุดแล้ว ยังสามารถละลายได้ มันจึงกลายเป็น ถ้ำหินงอกหินย้อยแบบนี้

 

เครดิตข้อมูล liekr.com

แบ่งปัน