12 วิธีการทรมานนักโทษในช่วงยุคกลาง ที่เห็นแล้วคุณคงคิดได้ว่าโชคดีมากที่เกิดมาในยุคนี้

ถ้าเรามองย้อนไปในประวัติศาสตร์สมัยยุคกลาง (ปี ค.ศ.500 – ค.ศ.1500) หรือที่รู้จักกันในชื่อของยุคมืด คิดว่าหลายๆ คนคงไม่อยากอยู่แน่นอน เพราะเป็นยุคที่โลกในสมัยนั้นถูกปกครองด้วยศาสนจักร เรียกได้ว่าถ้าใครทำผิดแม้แต่นิดเดียว ก็มีโทษถึงขั้นประหารได้เลยทีเดียว

 

และในสมัยยุคกลางก็เป็นยุคที่รุ่งเรืองสุดๆ ในเรื่องของการทรมานผู้กระทำผิด เพื่อให้พวกเขาบอกความจริง หรือรับสารภาพผิด และนี่คือ 12 วิธีการทรมานนักโทษในช่วงยุคกลาง ที่เห็นแล้วคุณคงคิดได้ว่าโชคดีมากที่เกิดมาในยุคนี้

 

#1 เหล็กเสียบ

การลงโทษโดยการเสียบด้วยเหล็กแหลมนี้ ค่อนข้างจะเป็นวิธีการมาตรฐานที่ใช้กันทั่วไปหลายแห่งในยุคกลาง เชื่อหรือไม่ว่า ผู้ที่ถูกเหล็กท่อนใหญ่เสียบจากก้นทะลุปาก ยังสามารถมีชีวิตอยู่ได้มากกว่าหนึ่งวัน พวกเขาจะถูกทิ้งให้คาอยู่อย่างนั้น เพื่อให้ผู้คนได้ชมความสยดสยองโดยทั่วกัน

 

#2 เปลยูดาส

เปลยูดาส มีลักษณะเป็นเหล็กแหลมรูปพีระมิด โดยผู้ถูกทรมานจะถูกมัดแขวนโยงไว้เหนือพีระมิดนั้น ให้ส่วนก้นหย่อนลงมาตรงปลายแหลมพอดี ความทรมานของมันอยู่ที่ ผู้ถูกทรมานจะต้องพยายามเกร็งน้ำหนักตัวเองเอาไว้เพื่อไม่ให้ถูกปลายแหลมนั้นทิ่มก้น แต่ในที่สุดก็จะหมดแรงและ… (คิดเอาเอง)

 

#3 กรงแขวนตายทั้งเป็น

นักโทษจะถูกบังคับให้เข้าไปอยู่ในกรงทรมานอันนี้ ซึ่งจะมีขนาดที่เล็กและอึดอัดจนไม่สามารถหนีออกมาได้ ก่อนจะนำมันไปแขวนไว้ตามต้นไม้ รอวันที่นักโทษค่อยๆ หมดแรงและหมดลม และถูกสัตว์ป่าต่างๆ มารุมกินทึ้ง จนค่อยๆ เสียชีวิตในที่สุด

 

 

#4 เครื่องทรมานดึงแขนและขา

เครื่องทรมานสุดโหด ที่จะจับนักโทษมามัดแขนและขาไว้บนแผ่นไม้ขนาดใหญ่ หลังจากนั้นเชือกที่มัดแขนและขาไว้จะถูกดึงด้วยรอก จนกระดูกข้อต่อต่างๆ ค่อยๆ หลุดออกจากกัน บางทีก็มีการหมุนกันไม่หยุดจนแขนและขาแยกขาดออกจากตัวเลยทีเดียว

 

 

#5 ที่หนีบดึงนม

เครื่องทรมานที่เป็นเหมือนดั่งฝันร้ายของหญิงสาวในยุคนั้น จะถูกนำมาใช้กับหญิงสาวที่ถูกกล่าวหาว่าทำแท้ง หรือแอบมีชู้ วิธีการของเครื่องนี้ก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรนัก เพียงแค่นำเจ้าเหล็กแท่งนี้ไปแช่ในไฟร้อนๆ จากนั้นนำไปบีบที่หน้าอก สร้างความเจ็บปวดทรมานเป็นอย่างมาก ถึงขนาดเสียชีวิตได้ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่โดนทรมานเลยทีเดียว

 

 

#6 ลูกแพรแห่งความเจ็บปวด

เครื่องทรมานสุดโหดที่ใช้สำหรับหญิงสาวผู้ถูกกล่าวหาว่า นอกใจสามี ทำแท้ง พูดปด พูดหมิ่นประมาท หรือแม้กระทั่ง รักร่วมเพศ วิธีการคือผู้หญิงจะถูกยัดเจ้าเครื่องนี้เข้าไปในช่องคลอดหากทำแท้ง ช่องทวารหนักในกรณีรักร่วมเพศ และ ยัดใส่ช่องปากในกรณีที่พูดปดหรือหมิ่นประมาท เจ้าเครื่องนี้ก็จะค่อยๆ ขยายออกเป็น 4 แฉก ทำให้ผิวหนังค่อยๆ ฉีกออก

 

 

 

#7 วงล้อแห่งการแตกสลาย

เครื่องทรมานที่จะทำให้เหยื่อเสียชีวิตลงอย่างช้าๆ เหยื่อจะถูกมัดติดไว้กับแผ่นล้อไม้วงกลม ก่อนที่มันจะค่อยๆ หมุนไปอย่างช้าๆ และผู้สำเร็จโทษก็จะค่อยๆ ทุบเหยื่อด้วยค้อนขนาดใหญ่ จนร่างกายแตกออกเป็นเสี่ยงๆ แต่บางทีก็อาจทำให้แค่หมดสติ และนำไปวางไว้บนที่สูงๆ รอคอยให้ฝูงนกลงมากิน และค่อยๆ เสียชีวิตลงในอีกสองสามวันต่อมา…

 

#8 การทำโทษด้วยเลื่อย

วิธีการแสนโหดร้ายอันนี้ เพียงแค่จับเหยื่อแขวนกลับหัวไว้ และค่อยๆ เลื่อยลงมาผ่านหว่างขาของเหยื่อ บางคนก็ถูกหั่นครึ่ง แต่บางคนก็ถูกเลื่อยไปถึงแค่ส่วนท้อง และปล่อยทิ้งไว้ให้ทรมานจนเสียชีวิตลงในที่สุด

 

 

#9 ส้อมคนนอกรีต

เป็นเครื่องที่นิยมใช้กับอาชญากร และผู้ที่ทำความผิดทางอาญา โดยมีลักษณะคล้ายส้อม มีง่ามแหลม 2 ข้าง ใช้สวมไว้ที่คอ จากนั้นปลายส้อมก็จะค้ำอยู่ระหว่างคอ และหน้าอก ทำให้ไม่สามารถขยับได้ ซึ่งถ้าเผลอหลับ หรือสัปหงกก็อาจทำให้ตายได้เลยทีเดียว

 

#10 เครื่องบดนิ้ว

เครื่องทรมานที่แม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่ก็สามารถสร้างความทรมานให้ได้ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว โดยมีลักษณะคล้ายไม้บรรทัด มีตัวขันสกรูอยู่ด้านบน ซึ่งนักโทษต้องวางนิ้วหัวแม่มือลงบนแผ่น แล้วค่อยทำการบดขยี้กระดูกทั้งสองข้างจนแหละละเอียด

 

#11 เครื่องบดทำลายหัว

เป็นเครื่องที่นิยมใช้กันสุดๆ ในการสืบสวนของสเปน วิธีการก็แสนง่ายดาย เหยื่อจะถูกบังคับให้เอาคางไปวางไว้ตรงก้านเหล็กของเครื่อง ส่วนหัวก็จะถูกสวมไว้ด้วยหมวกที่พร้อมจะกดลงมาจากด้านบน และหลังจากนั้นจะค่อยๆ กดทับ อัดแน่นลงมาเรื่อยๆ จนหัวแตกออกเป็นเสี่ยงๆ

 

 

#12 อุปกรณ์สำหรับแยกหัวเข่า

อีกหนึ่งเครื่องทรมานที่นิยมสุดๆ ในสเปน วิธีการก็คือเหยื่อจะถูกบังคับให้นำขาสอดเข้าไปในเครื่องทีมีหนามสองด้านนี้ หนามทั้งสองจะค่อยๆ บีบลงมายังหัวเข่าของเหยื่อ จนสุดท้ายขาทั้งสองข้างจะใช้การไม่ได้ในที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าเครื่องนี้ก็ถูกนำมาใช้กับอวัยวะส่วนอื่นๆ อีกด้วย เช่น ข้อศอก แขน หรือแม้แต่ข้อเท้า

 

เครดิตข้อมูล catdumb.com

แบ่งปัน