10 เหตุการณ์โศกนาฏกรรมการเสียชีวิตหลังจากถ่าย “เซลฟี่”

กระแสเซลฟี่ที่กำลังมาแรง ใครๆ ก็ชอบทั้งนั้น แต่ก็ใช่ว่าควรจะถ่ายได้ทุกที่ อย่างเช่นริมขอบสะพาน ริมหน้าผา เพราะถ้ามัวแต่โพสท่ายิ้ม แต่ไม่ทันระมัดระวังตัว สุดท้ายแล้วแทนที่จะได้เซลฟี่สุดสวย ก็อาจกลายเป็นโศกนาฏกรรมสุดสยองแทนได้

 

หรือบางทีก็เป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ เพราะแม้บางครั้งเราจะแค่ถ่ายรูปตามปกติ ไม่ได้โลดโผน หรือหวาดเสียวอะไรแม้แต่น้อย แต่ใครจะไปรู้ว่า นั่นจะเป็นรูปใบสุดท้ายในชีวิตของเรา เพราะหลังจากนั้นจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดตามมา และนี่ก็คือ 10 เหตุการณ์โศกนาฏกรรมการเสียชีวิตหลังจากถ่าย “เซลฟี่”

 

#1

ซิเนีย อิกนาเทียวา สาวรัสเซียวัย 17 ปีผู้นี้ อยากจะทำให้เพื่อนๆ ของเธอประทับใจ จึงยอมทุ่มสุดตัว ปีนขึ้นไปบนสะพานที่อยู่สูงจากพื้นถึง 28 ฟุตเพื่อถ่ายเซลฟี่ แต่เกิดพลาดท่าตกลงมาบนสายเคเบิ้ล จนโดนไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตอย่างอนาถ

1. ซิเนีย อิกนาเทียวา1

+++

1. ซิเนีย อิกนาเทียวา2

+++

1. ซิเนีย อิกนาเทียวา

 

#2

เจนนี ริเวอรา นักร้องแนวป๊อปชาวเม็กซิกัน และคณะผู้ติดตามของเธออีก 6 คน ถ่ายเซลฟี่ด้วยกันก่อนขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว ซึ่งน่าเศร้าสลดมากที่ต่อมาเครื่องบินลำนี้เกิดตก ไม่เหลือผู้รอดชีวิตเลยแม้สักคนเดียว

2. เจนนี ริเวอรา

 

#3

คอร์ตนีย์ แซนฟอร์ด ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตอย่างสยองภายในไม่กี่วินาที หลังเธอมัวแต่ถ่ายเซลฟี่และโพสต์รูปลงเฟซบุ๊ก ขณะกำลังขับรถ

3. คอร์ตนีย์ แซนฟอร์ด

+++

3. คอร์ตนีย์ แซนฟอร์ด2

 

#4

ภาพนี้ถูกถ่ายโดย เจดีล นักดนตรีชื่อดังชาวเปอร์โตริกัน ซึ่งหลังจากที่อัพโหลดลงอินสตาแกรมได้ไม่นาน เขาก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เพราะรถมอเตอร์ไซค์ไถลไปเสยเข้ากับรถยนต์คันหนึ่ง

4. ภาพนี้ถูกถ่ายโดย เจดีล 2

+++

4. ภาพนี้ถูกถ่ายโดย เจดีล 3

 

#5

แกรี สล็อค และคุณแม่ ถ่ายภาพนี้คู่กันเพียงไม่กี่นาที ก่อนที่เครื่องบิน MH17 สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส จะถูกยิงตกที่ยูเครน ผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งหมด

5. แกรี สล็อค และแม่

+++

10430409_853038604706671_2227936405583737502_n-500x265

 

#6

ออสการ์ โอทีโร อกิลาร์ หนุ่มเม็กซิกันวัย 21 ปี เสียชีวิตอย่างอนาถ ขณะโพสต์ท่าถ่ายภาพเซลฟี่คู่กับปืน แต่จู่ๆ ปืนก็ลั่นขึ้น พร้อมกับส่งกระสุนเจาะเข้าไปในหัวของเด็กหนุ่ม ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตามรายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้เขาไปดื่มเหล้าสังสรรค์กับเพื่อนมาก่อนด้วย

6. ออสการ์ โอทีโร อกิลาร์

 

#7

สาวน้อยคาเรน เฮอร์นันเดซ วัย 13 ปี อยากถ่ายภาพเซลฟี่ริมแม่น้ำแห่งหนึ่งในรัฐดูรังโก ประเทศเม็กซิโก แต่เกิดก้าวพลาดตกลงไปในสายน้ำเชี่ยวก่อนจะจมน้ำตายในที่สุด

7. สาวน้อยคาเรน เ

 

#8

ชายหนุ่มอายุ 21 ปีคนหนึ่งถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตอย่างสยดสยองที่เมืองเจยัน ประเทศสเปน หลังพยายามปีนขึ้นไปบนหลังคารถไฟเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่

8. ชายหนุ่มอายุ

 

#9

สาวอิหร่านสองคนนี้ถ่ายเซลฟี่ขณะร้องคาราโอเกะกันบนรถ จนไม่ทันดูถนนหนทาง และไปชนโครมเข้ากับรถคันอื่นจนเสียชีวิตในที่สุด

9. สาวอิหร่าน

 

#10

อันเดรย์ เรทรอฟสกี หนุ่มวัยโจ๋ชาวรัสเซีย ตกตึกเสียชีวิตหลังจากที่เขาถ่ายรูปนี้ได้แค่สิบวินาที หลังปีนตึกสูง 9 ชั้น เพื่อถ่ายภาพเซลฟี่ลงอินสตาแกรม

10. อันเดรย์ เรทรอฟสกี

 

ติดตามเรื่องราวแปลกๆ จากทั่วโลกได้ที่นี่

“ถ้ามีเครื่องหมายถูกแล้ว ไม่ต้องกดนะครับเพราะจะกลายเป็น Unlike”

อ่านเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมด้านล่างครับ

 

เครดิตข้อมูล khaosod.co.th

คิดเห็นอย่างไรล่ะ?

แบ่งปัน