เปิด 16 ทฤษฎีสมคบคิดที่จะบอกว่าเหตุการ์ที่โด่งดังในประวัติศาสตร์…เป็นเรื่องแหกตา!!

สื่อนอกอย่าง telegraph เผย 16 ทฤษฎีสมคบคิดระดับโลก ที่เคยมีการพูดคุยกันอย่างแพร่หลายบนโลกอินเตอร์เน็ต รวมถึงเหตุการณ์ที่มีคนสงสัยว่า มนุษย์โลกเคยโดนแหกตารึเปล่า ที่มาจากมุมมองของนักทฤษฎีสมคบคิด วันนี้เราจะพามาดูว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

 

#1 โรคเอดส์ ความจริงถูกพัฒนาโดยมนุษย์

ทฤษฎีดังกล่าว เป็นทฤษฎีสมคบคิด ที่ ดร.วิลเลียม แคมเบล ดักลาส ตั้งสมมติฐานขึ้น โดยเชื่อว่า มันคือ ไวรัสมรณะที่องค์กรอนามัยโลกคิดค้นขึ้นในห้องทดลองที่แอฟริกา บางกลุ่มก็เชื่อว่า มันคืออาวุธชีวภาพที่เกิดจาก CIA หรือ KGB

 

#2 HAARP Project ความจริงคือ โครงการควบคุมโลก

ที่อลาสก้า มีโครงการ HAARP (High Frequency Active Auroral Research Project) ของสหรัฐอเมริกา ทำการทดลองสร้างความร้อนในชั้นบรรยากาศโลก แต่กับนักทฤษฎีสมคบคิด พวกเขามองว่า ความจริงแล้วโครงการดังกล่าว คือการทดลองควบคุมโลก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแผ่นดินไหว คลื่นสึนามิ รวมไปถึงโครงการอาวุธสุดล้ำ

 

#3 หีบศพและค่ายกักกัน

ที่แอตแลนตา รัฐจอร์เจีย มีสถานที่แห่งหนึ่ง เต็มไปด้วยหีบศพพลาสติกกว่า 500,000 ใบ มันเป็นของ FEMA (Federal Emergency Management Agency) หรือสำนักจัดการภาวะฉุกเฉินส่วนกลาง ทำหน้าที่ประสานงานสำหรับแก้ปัญหาภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา แต่บางคนเชื่อว่า จริงๆ แล้วมันเป็นค่ายกักกัน และแดนประหารสำหรับการใช้กฎอัยการศึกภายในประเทศ

 

#4 สึนามิ ที่มหาสมุทรอินเดีย ปี 2004 เป็นผลจากนิวเคลียร์

ทฤษฎีนี้เชื่อว่า เบื้องหลังของคลื่นยักษ์สึนามิในครั้งนั้น ความจริงเกิดจากการทดลองระเบิดปรมาณูของอินเดีย โดยมีสหรัฐอเมริกาและอิสราเอลให้ความช่วยเหลือ เพื่อให้อินเดียเหนือกว่าศัตรูอย่างปากีสถาน และผลก็คือ มีชาวมุสลิมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

 

#5 เติมฟลูออไรด์ในน้ำดื่มเพื่อทำร้ายประชาชน

ที่ต่างประเทศ ประชาชนสามารถดื่มน้ำประปาได้ ทางการจึงมีแผนเติมฟลูออไรด์ลงในน้ำเพื่อลดปัญหาฟันผุให้ประชากร ทว่า มันก็มีผลวิจัยว่าฟลูออไรด์ที่มากเกินไป ส่งผลเสียต่อสุขภาพ จึงมีทฤษฎีที่มองว่า ทางการรู้ แต่ก็ยังทำ เพราะบริษัทยาแอบจ่ายใต้โต๊ะ เพื่อให้คนมีปัญหาทางสุขภาพ

 

#6 สหรัฐตั้งใจให้เกิดการโจมตีที่เพิร์ลฮาร์เบอร์

เหล่านักทฤษฎีสมคบคิดเชื่อว่า ประธานาธิบดีแฟรงกลิน ดี. โรสเวลต์ รู้แต่แรกแล้วว่า ญี่ปุ่นจะโจมตีกองเรือสหรัฐ แต่แกล้งปล่อยให้เหตุการณ์เกิดขึ้น เพื่อใช้เป็นข้ออ้างให้สหรัฐสามารถเข้าร่วมสงครามโลกได้อย่างมีเหตุผล

 

#7 การผลิตน้ำมันของโลกถึงจุดสูงสุด (Peak Oil)

นั่นคือ การที่น้ำมันปิโตเลียมไม่สามารถผลิตได้ตามความต้องการอีกแล้ว เกิดอุปสงค์อยากใช้น้ำมันมากกว่าอุปทานหรือความสามารถในการผลิต ทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงทะลุเพดานราคา ทว่า บางคนเชื่อว่า เรื่องดังกล่าว ถูกกุขึ้นมาจากผู้ผลิตน้ำมัน เพื่อโก่งราคา แท้จริงพวกเขายังมีน้ำมันอยู่อีกเพียบ

 

#8 พอล แมคคาร์ทนีย์ แห่งวง เดอะ บีทเทิล ความจริงตายไปนานแล้ว

นี่คือข่าวลือที่พัฒนาจนเป็นทฤษฎีสมคบคิด หาสารพัดหลักฐานมาอ้างว่า ความจริงสมาชิกวง เดอะ บีทเทิล อย่างพอล แมคคาร์ทนีย์ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เสียชีวิตตั้งแต่ปี 1966 แต่เพื่อความอยู่รอดของวง จึงต้องหาคนหน้าคล้ายมาเป็นตัวแทน ซึ่งคนที่เชื่อในทฤษฎีนี้ วิเคราะห์ว่า เนื้อเพลง แนวเพลงของวงเปลี่ยนไป แถมมีบางท่อนที่พยายามใส่รหัสเพื่อบอกความจริงนี้

 

#9 โครงการควบคุมจิตใจมนุษย์ MK ULTRA

โครงการลับที่มีคนเชื่อว่า สหรัฐเคยพัฒนาการทดลองควบคุมจิตใจมนุษย์ โดยใช้พลเมืองมาเป็นหนูทดลอง

 

#10 ปฏิบัติการนอร์ธวูดส์

ปฏิบัติการลับที่มีคนเชื่อว่า เป็นแผนของ CIA ที่จะสร้างความหวาดกลัวคอมมิวนิสต์ให้กับคนสหรัฐ ด้วยการจัดฉากสร้างภาพการก่อการร้ายว่าเป็นฝีมือของประเทศคิวบา ภายใต้การนำของคาสโตร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐจะลอบก่อการร้ายกับพลเมืองสหรัฐ แล้วโยนความผิดให้ฝ่ายคอมมิวนิสต์

 

#11 เอลวิส เพรสลีย์ ไม่ได้เสียชีวิตในปี 1977

มีหลายคนที่เชื่อว่า ราชันเพลงร็อคคนนี้ ไม่ได้เสียชีวิตอย่างที่เป็นข่าวในปี 1977 แถมยังเคยมีข่าวว่า แท้จริง เอลวิส เพรสลีย์ เพิ่งมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์เมื่อกลางปี 1990

 

#12 เจ้าหญิงไดอานา แห่งเวลส์ เสียชีวิตเพราะถูกฆาตกรรม

ทฤษฎีดังกล่าวมองว่า การที่เจ้าหญิงไดอานา หย่าร้างและหันไปคบโดดี อัล ฟาเยด จะทำให้ศรัทธาในราชวงศ์สั่นคลอน หน่วย MI6 ของอังกฤษ จึงจัดฉากการสังหารให้เหมือนอุบัติเหตุ

 

เจ้าหญิงไดอานา

 

#13 พระเยซูมีทายาท

ทฤษฎีนี้ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ The Da Vinci Code เมื่อมีผู้เชื่อว่า แท้จริงแล้วพระเยซูมีสัมพันธ์กับแมรี แมคดาลีน อีกทั้งยังมีทายาทสืบเชื้อสาย ซึ่งเชื่อว่าภายหลังพระเยซูอพยพไปยังภาคใต้ของฝรั่งเศส และเป็นต้นราชวงศ์ เมโรวินเจี้ยน

 

#14 NASA โกหกเรื่องส่งมนุษย์เหยียบดวงจันทร์

อีกหนึ่งทฤษฎีสมคบคิดที่โด่งดังที่สุด เมื่อมีการแฉว่า ความจริงแล้ว NASA และสหรัฐอเมริกาไม่ได้ประสบความสำเร็จในการส่งมนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์ได้เป็นประเทศแรก ทั้งหมดเป็นการจัดฉากถ่ายทำบนโลก

 

#15 UFO ตกที่รอสเวลล์

เหตุการณ์ที่ยังมีข้อกังขาว่า ครั้งหนึ่งเคยมีจานบินของมนุษย์ต่างดาวตกลงบนโลกจริงหรือไม่ แม้ทางกองทัพอากาศสหรัฐจะยืนยันว่า ซากวัตถุโลหะประหลาด จะเป็นชิ้นส่วนของบอลลูนที่ใช้ทดสอบ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่เชื่อ

 

#16 เหตุก่อการร้าย 911 เป็นความตั้งใจของสหรัฐอเมริกา

นับเป็นทฤษฎีสมคบคิดที่น่าสะพรึงมาก เพราะต้องสังเวยชีวิตบริสุทธิ์มากกว่า 3,000 คน โดยมีหลายคนเชื่อว่า สหรัฐสืบทราบมาก่อนแล้วว่าจะมีการโจมตี แต่จงใจให้มันเกิด เพื่อเป็นข้ออ้างเปิดสงครามกับตะวันออกกลาง

 

โดยมีข้อสังเกตว่า มีแต่เครื่องบินที่ชนตึกแฝดที่ทำสำเร็จ แต่ทำไมที่เพนตากอนกลับรอด รวมไปถึงการสั่งให้กำลังพลทางอากาศไม่อยู่ในสถานะพร้อมต่อต้านเครื่องบินผู้ก่อการร้ายในวันดังกล่าว และยังมีหลักฐานพยานบุคคลที่บอกว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากใต้ตึก ก่อนจะเกิดการชนของเครื่องบิน

+++

 

ติดตามเรื่องราวแปลกๆ จากทั่วโลกได้ที่นี่

“ถ้ามีเครื่องหมายถูกแล้ว ไม่ต้องกดนะครับเพราะจะกลายเป็น Unlike”

อ่านเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมด้านล่างครับ

 

เครดิตข้อมูล jarm.com

แบ่งปัน